ยูทูปเบอร์สาวคนดัง ควงหวานใจ ทุ่ม 600,000 ปรับปรุงโรงเรียนให้น้องๆบนดอยเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังจากที่ยูทูบเบอร์สาว เอวา ปวรวรรณ ควงหวานใจหนุ่มยูทูปเบอร์ เนท จาก My Mate Nate พร้อมทีมงาน ไปช่วยกันปรับปรุงโรงเรียนให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านปางฝาง จ.เชียงใหม่โดย เอวา ได้ลงคลิปผ่านไอจีส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า "ก่อนอื่น เอวา ต้องขอเกริ่นเหตุผลที่เอวาเลือกที่นี่ก่อน หลายๆคนที่ดูคลิปอาจจะเห็นแล้วว่าที่นี่ค่อนข้างลำบากมากๆ โรงเรียนบ้านปางฝาง อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 160 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ตั้งแต่ขึ้นลง เอวาและทีมงานเราไม่สามารถใช้รถตู้ขับขึ้นไปได้ ต้องนั่งบนรถโฟร์วีลเท่านั้นอีกทั้งตลอดข้างทางยังเต็มไปด้วยไม้ไผ่ ถนนขรุขระ ใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน เอวาเชื่อว่านี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ทางโรงเรียนไม่ค่อยได้รับความช่วยเหลือเลย ทันทีที่เอวาถึง สิ่งนึงที่เห็นเลยคือป้ายโรงเรียน และธงชาติที่เก่าและขาดผุพัง

เมื่อพวกเราได้สำรวจรอบๆโรงเรียนก็พบสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ คือภายในโรงเรียนไม่มีห้องน้ำ ไม่มีแม้กระทั่งชักโครก แล้วน้องๆที่นี่เขาเข้าห้องน้ำกันอย่างไร? เป็นหนึ่งในคำถามที่เกิดขึ้นในใจของเอวา เอวาได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณครูที่โรงเรียนโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนเล็กๆที่มีนักเรียนเพียง 50 คน และคุณครูเพียง 1 คนเท่านั้น แต่ทุกคนรู้ไหมคะ น้องๆหลายคนอ่านและเขียนภาษาไทยไม่ได้เลย

และอีกเหตุผลที่เอวาเลือกที่นี่ เพราะเอวาและทีมงานตั้งใจจะแบ่งปันสิ่งดีๆ และรอยยิ้มให้กับเด็กๆบนดอย ทีมงานเองเลยได้มีโอกาสออกสำรวจพื้นที่และพูดคุยกับชาวบ้านแถวนี้ ชาวบ้านเลยแนะนำโรงเรียนบ้านปางฝางแห่งนี้มาค่ะ ต้องขอขอบคุณชาวบ้านทุกคนมากๆเลยนะคะสำหรับการปรับปรุงโรงเรียน เอวาจะปรับปรุงทั้งในส่วนของห้องเรียนใหม่ให้น้องๆ ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆใหม่ และซ่อมแซมส่วนต่างๆของโรงเรียนเพื่อรองรับหน้าฝนที่กำลังจะมาถึง และทางทีมก็ตั้งใจจะสร้างห้องน้ำมอบให้กับน้องๆอีกด้วยครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เอวาได้ลงมือทำอะไรหลายๆอย่างด้วยตัวเอง ทาสีเองครั้งแรก ชาวบ้านก็น่ารักมากๆ อากาศช่วงที่เอวาไปค่อนข้างร้อน แต่ชาวบ้านดูแลดีมาก คอยทำอาหาร เตรียมน้ำให้ตลอดเลยค่ะ

และวินาทีที่เอวารู้สึกดีใจมากๆ และมีความสุขที่สุด คือตอนที่เราส่งมอบโรงเรียนที่ได้ปรับปรุงแล้วให้กับน้องๆ ได้เห็นรอยยิ้มของคุณครู ชาวบ้านและเด็กๆทุกคน เอวารู้สึกดีมากๆที่ได้เป็นผู้ให้ เพราะเอวาเชื่อว่าการได้ทำอะไรแบบนี้ มันทำให้เรามีคุณค่า วันหนึ่งถ้าเราตายไป ความสวย ความงามอาจจะเลือนหายไป แต่สิ่งที่ยังคงอยู่เสมอคือความดีที่เราได้ทำ ได้เป็นผู้ให้ค่ะ และเอวาอยากส่งต่อโอกาสนี้ให้กับน้องๆและทุกคนเลยนะคะลิปคลิกที่นี่

เรียบเรียงโดย siamnews
Name

Entertainment,129,Healthy,18,International,7,Knowledge,24,News,88,Travel,39,
ltr
item
Khreality.com: ยูทูปเบอร์สาวคนดัง ควงหวานใจ ทุ่ม 600,000 ปรับปรุงโรงเรียนให้น้องๆบนดอย
ยูทูปเบอร์สาวคนดัง ควงหวานใจ ทุ่ม 600,000 ปรับปรุงโรงเรียนให้น้องๆบนดอย
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEifCYiMTnTw-GrNPctcPQDWUiRmmIeHwBSU3VGuDkuxwM5gWal_nm_VZCMtFAnMox_XnYq0yIzGsWnifTfHTBOIkFZhfKGMViRYudWgbmx0RW-p3mCwaOx-KnpGBj045jV4ueAQREmAkoFBsKDqnGczrpTnJPn8nc2kfgFm0aNs442jkbTTN0nuRIX1/s600/k98767hnn.png
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEifCYiMTnTw-GrNPctcPQDWUiRmmIeHwBSU3VGuDkuxwM5gWal_nm_VZCMtFAnMox_XnYq0yIzGsWnifTfHTBOIkFZhfKGMViRYudWgbmx0RW-p3mCwaOx-KnpGBj045jV4ueAQREmAkoFBsKDqnGczrpTnJPn8nc2kfgFm0aNs442jkbTTN0nuRIX1/s72-c/k98767hnn.png
Khreality.com
http://www.khreality.com/2023/05/600000.html
http://www.khreality.com/
http://www.khreality.com/
http://www.khreality.com/2023/05/600000.html
true
1880721132576419267
UTF-8
Show All Article No Article Found View all Read More Reply Cancel Reply Delete By Home Page News Show All Related Article Category ARCHIVE Search All posts No Article Found Home Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec Just now One minute ago $$1$$ minutse ago One hour ago $$1$$ hour ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy