นายแพทย์ชื่อดัง วิเคราะห์อาการ เอส กันตพงศ์ สาเหตุใกล้ตัวกว่าที่คิดกรณีพระเอกชื่อดัง เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ วูบหมดสติกลางงานอีเวนต์ เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด และยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการยังวิกฤติ โดยมี “คริสติน่า วิงเคลอร์” ภรรยาและลูกสาวตลอดจนครอบครัวคอยเคียงข้าง ซึ่ง คริสติน่า วิงเคลอร์ ภรรยา ได้ออกมาระบุเบื้องต้นว่าทางแพทย์ที่รักษาได้ออกมายืนยันแล้วว่า เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ มีอาการหัวใจอักเสบ แต่ยังไม่สามารถระบุอะไรได้มากกว่านี้ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ธนีย์ ธนียวัน อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคปอด วิกฤติบำบัด และการปลูกถ่ายปอด ซึ่งทำงานอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา วิเคราะห์อาการ เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ผ่านช่อง Doctor Tany ที่มีผู้ติดตามกว่า 4 แสนคน ได้ออกมาเผยแพร่คลิป วิเคราะห์กรณีของเอส กันตพงศ์ เกิดอะไรขึ้น จะฟื้นได้แค่ไหน โดยบางช่วงบางตอนระบุว่า คนที่ไม่มีอาการอะไรมาก่อน อายุ 36 แล้วจู่ ๆ หัวใจเต้นผิดปกติ ที่วูบหมดสติ หมอคิดว่าต้องเป็นการเต้นผิดปกติของหัวใจ น่าจะเป็นหัวใจห้องล่างเต้นเร็วผิดปกติ ทำให้เลือดไม่สามารถบีบออกไปได้ เลือดค้างหัวใจ ไม่สามารถไปเลี้ยงอวัยวะอื่น ๆ ได้ โดยเฉพาะสมอง จึงเกิดอาการหมดสติขึ้น ในการช่วยเหลือชีวิต นอกจากการปั๊มหัวใจ เพื่อให้มีเลือดไปเลี้ยงสมองได้ จะต้องมีการช็อกไฟฟ้า เพื่อให้หัวใจกลับมาเต้นด้วยจังหวะปกติ

ส่วนสาเหตุเกิดได้ด้วยหลายสาเหตุ มีทั้งที่เป็นมาแต่กำเนิดแต่ไม่รู้ตัว และยังมีสาเหตุอื่นอีก ซึ่งที่เจอบ่อยสุดเกิดจากไวรัส เช่น ไข้หวัดใหญ่ และไวรัสอื่นๆ แต่ถ้าเกิดจากไวรัส จะมีอาการนำมาก่อน แต่คนอาจไม่รู้ตัว เช่น รู้สึกเพลีย ๆ เจ็บแน่นหน้าอก แต่เป็นไม่มาก บางคนอาจคิดว่าเพราะทำงานเหนื่อยเกินไป บางคนอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นกรดไหลย้อนคนสงสัยว่าเกิดจากวัคซีนโควิดหรือเปล่า คือวัคซีนโควิดที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบได้ แต่ไม่ได้เกิดหลังฉีดวัคซีนนานขนาดนี้ หมอไม่แน่ใจว่าคุณเอสฉีดวัคซีนไปเมื่อไร แต่เท่าที่ได้ยินข่าวน่าจะฉีดไปนานมากๆ แล้ว เรื่องกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ จะเกิดขึ้นได้หลังฉีดวัคซีนไม่เกิน 6 สัปดาห์ และเท่าที่มีรายงานชัดเจน ไม่มีเคสไหนที่อาการหนักถึงขั้นเสียชีวิต จึงคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าเกี่ยว

เมื่อมาถึงหมอ ระหว่างทางจะต้องมีการปั๊มหัวใจ ซึ่งทำให้มีการบาดเจ็บกล้ามเนื้อหัวใจได้ และหัวใจจะมีการปล่อยเอนไซม์ออกมาจากหัวใจ ซึ่งบางครั้งเราใช้บอกว่าหัวใจมีปัญหา มีการอักเสบ แต่มันไม่สามารถบอกได้ว่าเอนไซม์ออกมาเพราะเราปั๊มหัวใจ หรือมันมีอาการอักเสบอยู่ตั้งแต่แรก ซึ่งส่วนตัวหมอไม่มีข้อมูล จึงไม่สามารถบอกได้ว่าอักเสบจริงหรือไม่ ถ้าจริงอาจจะมีไวรัสเข้าไปติดในหัวใจก่อน อย่างโควิดไวรัสก็ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบได้มากกว่าตัววัคซีนอีก ถ้ามันอักเสบก็อาจมีค่าการอักเสบในเลือดสูงขึ้น ก็จะตรวจค่าต่าง ๆ ที่พอบอกได้ว่ามีการอักเสบของหัวใจ และทั่วร่างกาย ซึ่งก็ต้องใช้ร่วมกับเอนไซม์ที่ออกมาจากหัวใจในการบอก แต่เอนไซม์ก็อาจจะออกมาจากการปั๊มได้ จึงไม่สามารถวิเคราะห์ได้มากไปกว่านี้ เนื่องจากไม่มีข้อมูล
Name

Entertainment,129,Healthy,18,International,7,Knowledge,24,News,88,Travel,39,
ltr
item
Khreality.com: นายแพทย์ชื่อดัง วิเคราะห์อาการ เอส กันตพงศ์ สาเหตุใกล้ตัวกว่าที่คิด
นายแพทย์ชื่อดัง วิเคราะห์อาการ เอส กันตพงศ์ สาเหตุใกล้ตัวกว่าที่คิด
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEikgShtsfS1ATseM2VwR6aSRF-HYmTlSQSHFEzeaWw0xi1VYT1xiZNMbw7zW7rFdkf4Svrl31dnQqZO2SaWS3fnPPi5yKsznS5trJwQvKNGZEmJc_8mtL8Yc3U0h6al0l_JsDCNc7Gryk2iNJIB8Er9NxsOnmiDSnXUkOPxLrXPHN1r2wQl8nO4M9F6/s600/k23456gh.png
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEikgShtsfS1ATseM2VwR6aSRF-HYmTlSQSHFEzeaWw0xi1VYT1xiZNMbw7zW7rFdkf4Svrl31dnQqZO2SaWS3fnPPi5yKsznS5trJwQvKNGZEmJc_8mtL8Yc3U0h6al0l_JsDCNc7Gryk2iNJIB8Er9NxsOnmiDSnXUkOPxLrXPHN1r2wQl8nO4M9F6/s72-c/k23456gh.png
Khreality.com
http://www.khreality.com/2023/05/blog-post_91.html
http://www.khreality.com/
http://www.khreality.com/
http://www.khreality.com/2023/05/blog-post_91.html
true
1880721132576419267
UTF-8
Show All Article No Article Found View all Read More Reply Cancel Reply Delete By Home Page News Show All Related Article Category ARCHIVE Search All posts No Article Found Home Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec Just now One minute ago $$1$$ minutse ago One hour ago $$1$$ hour ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy