พาสต้าร้านลับ บรรทัดทอง ยอดปังวันละ 170 จาน คิวยาวตั้งแต่ร้านเปิด

พาสต้าร้านลับ ย่านบรรทัดทอง ยอดปังวันละ 170 จาน คิวยาวตั้งแต่ร้านเปิด “แคท-กันตพล” เจ้าของร้าน Pasta&Hamburg พาสต้าที่จริงใจ ราคาน่ารัก อร่อยสมคำร่ำลือ เรามาถึงก่อนเวลาร้านเปิดไม่นาน แต่สมุดจองคิวสั่งอาหารก็ยาวไปถึง 5-6 คิวแล้ว แม้ร้านจะเปิดเวลา 5 โมงครึ่งก็จริง แต่ก็มีคนมาลงคิวไว้ตั้งแต่บ่าย 3 เลยทีเดียว

เฟตตูชินี ครีมซอสมันกุ้ง สไปซี่ “ร้านนี้เปิดมาเดือนนี้เป็นเดือนที่ 10 พอดีเลยครับ ถือว่ามีอนาคตที่ดีครับ และผมก็เห็นช่องทางธุรกิจว่ามันไปต่อได้ ที่นี่ผมรับคิวประมาณ 60 คิว เต็มทุกวัน และหมดทุกวันครับ” สำหรับออเดอร์ที่เข้ามาแต่ละวัน คุณแคทเล่าว่าเคยขายได้มากสุดถึง 200 จานเลยทีเดียว

สปาเกตตี้ กระเทียมพริกแห้งเบคอน “ถ้าขายได้เป็นจาน อยู่ที่ประมาณวันละ 150-170 จาน บางวันขายดีหน่อยก็แตะไปที่ 200 จานได้ครับ เมนูที่นี่มี 10 กว่าเมนูแต่ก็จะวนกันไปนะครับ หลักๆ ที่มีก็จะเป็น ครีมมันกุ้งสไปซี่ เพสโต้กุ้งสไปซี่ ไวท์ซอส กระเทียมพริกแห้งครับ และ เนยกระเทียมกุ้ง

ครีมไวท์ซอสเบคอน ส่วนซอสตัวอื่นซอสกะเพราป่า เนยกระเทียมเนื้อโคขุน หรือเห็ดแชมปิญองต่างๆ ก็จะมีวนมาเรื่อยๆ ให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการทานครับ” นอกจากเมนูที่หลากหลาย และยังผัดจานต่อจานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นคาเรคเตอร์ของร้านไม่แพ้กัน คือชุดที่ใส่ทำอาหาร บอกเลยว่าให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในภัตตาคารเลย

“พอใส่ชุดแล้วก็ทำให้เราตั้งใจครับ มันเป็นอาชีพของเราก็ทำให้รู้สึกรับผิดชอบในหน้าที่ของเรา คอนเซปต์ผมที่มาขายตอนแรกๆ เลยคือ เหมือนเราทำอาหารให้ญาติกิน ให้ลูกกิน ให้แม่กิน เพราะผมก็เลยตั้งใจจะผัดจานต่อจาน อย่างที่ผมเขียนไว้ที่ป้ายเลยครับ ทางเราผัดจานต่อจาน ขอบคุณที่รอครับ ผมอยากขายน้องๆ นักศึกษา ผมเคยอยู่หน้า ม.ศิลปากร หน้า ม.มหิดลเลยรู้ว่า น้องๆ ไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่อะไรที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่ต้องยุ่งยากอะไรเลย”

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นเจ้าของร้านพาสต้า คุณแคทเคยทำงานบริษัทมาก่อนด้วย แต่ก็พบว่ายังไม่ใช่เส้นทางที่เหมาะกับตัวเอง

“ผมเคยเป็นเซลล์ขายรถครับ ทำได้อยู่ปีครึ่ง ซึ่งก็ไม่ประสบความสำเร็จหรอกครับ เพราะผมไม่ชอบเรื่องงานเอกสารเท่าไหร่ และผมก็คิดว่าตัวเองไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นเซลล์ด้วย

บวกกับที่ผมชอบทำอาหาร เพราะที่บ้าน คุณแม่เคยเปิดร้านอาหารอยู่แล้ว ตอนผมเด็กๆ ก็ช่วยที่บ้านทำอาหารด้วย ที่มาเปิดร้านพาสต้าก็หลังจากที่ผมเรียนจบปริญญาตรีที่ ม.สวนดุสิต ผมก็อยากหาอะไรเรียนเพิ่มเลยไปลงเรียนหลักสูตรอาหารยุโรปนานาชาติ ที่สวนดุสิตครับ หลังเรียนจบก็มีคนชวนไปทำงานที่โรงแรมนะครับ แต่เราก็ไม่ได้ไป คิดว่าไม่อยากไปทำโรงแรมแบบนั้นก็เลยเปิดร้านเองดีกว่า ผมว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการขายอาหาร คือลูกค้า ผมก็อยากทำให้ลูกค้าพอใจให้ได้มากที่สุด มีอะไรที่เราให้เขาพิเศษได้ ให้ลูกค้ากลับไปแล้วรู้สึกดี เราก็จะทำ แค่นั้นเลยครับ”

พิกัดร้าน : จุฬาฯ ซอย 3