fbpx

แม่ฮ่องสอน น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี สมเด็จย่า

กิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปีสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีศรีสังวาลย์ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเวลา 06.30 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม 2563 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน
Read More...

ขาเป็นยังไงบ้าง วินาที ในหลวง ร.10 ตรัสถาม กรมสมเด็จพระเทพฯ ด้วยความห่วงใย

ย้อนเรื่องราวเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ทางผู้ใช้อินสตาแกรม @chin_meechaiของ ชินดนัย มีชัย ผู้ประกาศข่าว Thai PBS ได้โพสต์คลิปวิดีโอในระหว่างที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระราชวโรกาสให้
Read More...

คนตกงาน ว่างงาน แห่มารอสมัครกันตั้งแต่เช้ามืด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่ทาง เฟซบุ๊กเพจ ที่นี่นวนคร มีงานบอกกันด้วย ได้มีการโพสต์ภาพกลุ่มคนจำนวนมาก มารอสมัครงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมากันตั้งแต่เช้ามืด บางคนก็มารอตั้งแต่ช่วงตีสองตีสาม
Read More...

สกายวอล์คเชียงคาน ให้บริการเปิดเป็นทางการ 1 ธ.ค.นี้

เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเลย สำหรับ สกายวอล์คเชียงคาน เป็นทางเดินพื้นกระจก ความสูงเท่าตึก 30 ชั้น เห็นแม่น้ำเหืองไหลผ่านมาบรรจบแม่น้ำโขง สวยงามมากๆ ล่าสุด นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า
Read More...

ย้อนวินาทีระทึก หญิงวิ่งตัดหน้ารถพระที่นั่ง ในหลวงร.10 เพื่อถวายฎีกา ทรงเมตตาไม่ถือโทษ

เป็นภาพที่ถูกเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 เป็นนาทีคลิปสุดระทึกที่มีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 บริเวณแยกศาลหลักเมือง ถนนหน้าพระลาน
Read More...

สธ.แจ้งหนังสือด่วนที่สุด ให้ทุก รพ. ทั่วประเทศ เตรียมพร้อมรับประชาชน บาดเจ็บจากเหตุการณ์ชุมนุม

วันที่ 20 ต.ค.2563 มีรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกหนังสือด่วนที่สุด ที่สธ.0201/ว658 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เรื่อง การเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยระบุว่า เรียน อธิบดีทุกกรม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา
Read More...

ออกหมายจับที่ 3 สุรนาถ ผิด ม.110 ประทุษร้ายเสรีภาพของพระราชินี

วันนี้ (20 ต.ค.) มีรายงานว่า ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ ลงวันที่ 20 ตุลาคม 2563 นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active youth) ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำเครือข่ายรณรงค์ด้านเด็กและเยาวชน
Read More...

แพทยศิริราช ยัน รักษาทุกคนไม่เลือกปฏิบัติ

วันที่ 20 ตุลาคม 2563 มีรายงานว่า คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกแถลงคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เรื่อง จุดยืนของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลต่อสถานการณ์การแสดงออกทางการเมือง ระบุว่า
Read More...

เสียงเรียกพี่ใหญ่ จาก เดโชชัย 1 ที่ทำเอาหัวใจจนท.วิทยุทุกคน แทบหลุดจากอก

"พี่ใหญ่" หรือนางจันทร์สม อินภิรมย์ ( ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว) เป็นพนักงานรับส่งวิทยุของเขตการทางพิษณุโลกเมื่อราวสี่สิบปีที่แล้ว แม้จะเป็นเพียงเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย แต่ด้วยอาวุโสที่มากกว่าเพื่อน
Read More...

ตำรวจบุกโรงงาน หมวกกันน็อค รับออเดอร์ ทำแจกให้ผู้ชุมนุม

วันที่ 20 ตุลาคม มีรายงานว่า นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขณะนี้ โรงงานหมวกกันน็อคที่ได้เคยสั่งจัดทำเพื่อแจกให้กับผู้ชุมนุม ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุก นั้นไง
Read More...

ขอโทษคนไทยทุกคน ที่ภาษีของท่าน โดนฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ เอามาใช้จ่าย ในการช่วยชีวิตพี่ชายผม

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่าเชียร์ลุง ได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความระบุว่า ภาษีกู ภาษีกู คำนี้มันบาดลึกเข้าในใจผมมาก เมื่อเห็นภาพ ขอโทษคนไทยทุกคน ที่อาจจะคิดว่าภาษีของท่าน โดนฟ้าหญิงจุฬาภรณ์
Read More...

ไม่ให้ประกันตัว ไมค์ ภาณุพงศ์

จากกรณีที่พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม คุมตัว นายภาณุพงศ์ จาดนอก อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 2 สำนวน ได้แก่กรณีร่วมชุมนุมคณะราษฎร 2563 ปักหมุดคณะราษฎรที่สนามหลวง อันเป็นการกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116, 215 และ
Read More...