Browsing Category

Uncategorized

ทะเบียน รถแห่ตาไข่ ประเพณีชักพระ นครศรีธรรมราช

เรียกได้ว่าไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เป็นที่เคารพบูชาของคนไทยมาช้านาน ไอ้ไข่ หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดเจดีย์ไอ้ไข่ หรือวัดไอ้ไข่ ตั้งอยู่ ณ ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ชื่อวัด ไอ้ไข่ มาจากชื่อของเด็ กชายที่ได้ติดตามหลวงปู่ทวด…
Read More...

เช็คสิทธิลงทะเบียน สมัครบัตรคนจนรอบใหม่ประจำปี 64

เชื่อว่าหลายคนคงตั้งหน้าตั้งตารอว่าเมื่อไหร่จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนเสียที ท่านที่ยังไม่เคยมีบัตรคนจนหรือไม่เคยลงทะเบียนบัตรคนจนมาก่อนฟังทางนี้ รัฐบาลพร้อมเปิดให้ประชาชนสามารถทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนรอบใหม่ ภายในไตรมาสที่ 4…
Read More...

พม่าแห่ลักลอบเข้าไทยเดือนเดียวจับแล้วกว่า6พันคน

ในวันนี้ (8 ก.ย.63) กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาเมียนมารายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 92 คน ในช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุดอยู่ที่ 1,610 คน และมีผู้เสียชีวิต 8 คน รวมทั้งยังพบเจ้าหน้าที่การแพทย์อีกราว 10%
Read More...

ราชทัณฑ์โร่แจงแล้ว หลังลือ ผอ กอล์ฟ ปลิดชีพตัวเองในคุก

วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์มีการส่งต่อ ข้อความการเสียชีวิต ของนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ, พยายามฆ่าผู้อื่นฯ,
Read More...

หัวใจสลาย ด.ช.วัย 7 ขวบ แอบวิ่งตามแม่ข้ามถนน ถูกรถชน

วันที่ 31 สิงหาคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชนานันท์ ไพรวัน ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่าเห็นใจ2ฝ่ายดูแลลูกดีๆนะอย่าคาดสายตา อุทาหรณ์ ด.ช.วัย 7 ขวบ แอบวิ่งตามแม่ข้ามถนน ถูกรถชนเจ็บสาหัส ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ
Read More...

ด่วน รถรับส่งนักเรียนพลิกคล่ำ กระเด็นออกนอกรถ เกลื่อนถนน

วันที่ 31 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถนักเรียนได้ประสบอุบัติเหตุ โดยได้ระบุข้อความว่า #ด่วนนะเวลานี้ ใครที่พบเหตุรถฉุกเฉินและรถกู้ภัยช่วยหลบหลีกทางให้รถกู้ชีพหน่อยครับตอนนี้ได้มี อุบัติเหตุรถรับ-ส่ง นักเรียน ร.ร.หนองพระพิทยา
Read More...

แม่เลือดขึ้นหน้า พุ่งเข้ากระชากตัวง้างมือตบเต็มกบาลมือมีดก่อเหตุแทงลูกชายดับ

เมื่อเวลา 04.00 น. พ.ต.อ.อรรถวินทน์ เกษแก้ว ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลอุดมสุข พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธของมีคม กำลังนอนหมดสติและเสียชีวิตในเวลาต่อมา บริเวณถนนรามคำแหง 2 ใกล้เคียงกับตลาดสด
Read More...

กระบะพลิกคว่ำยับ ช็อกสาววัย 18 ตายทั้งกลม พร้อมญาติ 4 ศพ สาหัส 3

วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บนทางเข้าร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้ามือสอง หมู่ 6 ต.ดอนกระเบื้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
Read More...

สองพี่น้องวัยเกือบ 80 ขายหมูปิ้งเตาถ่าน

ที่จังหวัดอุทัยธานี ร้านหมูปิ้ง ร้านนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณสวน 200 ปี ถนน วงศ์สาโรจน์ เขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี คุณยายบุญยืน หรือคุณยายเล็ก อายุ 78 ปี และคุณยายสุมณี หรือคุณยายน้อย อายุ 75 ปี โพธิพิทักษ์
Read More...

เปิดภาพ กทม นนทบุรี หลังพายุฝนถล่มหนัก ล่าสุดน้ำท่วมขังแล้ว

ในโลกออนไลน์มีการเเชร์ภาพ ทะเลสามัคคี-ประชานิเวศน์-แจ้งวัฒนะ หลังจากเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 30ส.ค.63 ได้เกิดพายุฝนถล่มหนักหลายพื้นที่ กรุงเทพ และ นนทบุรี มีเหตุ น้ำท่วมขัง น้ำรอระบาย ทำให้จนท.ช่วยกันเร่งระบายน้ำ
Read More...

อุทาหรณ์ ด.ช.วัย 7 ขวบ แอบวิ่งตามแม่ข้ามถนน ถูกรถชนเจ็บสาหัส

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว อุทาหรณ์เตือนใจของบรรดาผู้ปกครอง เมื่อได้มีเด็กชายวัย 7 ขวบ ได้ถูกรถชนเจ็บสาหัส โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชนานันท์ ไพรวัน ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เห็นใจ2ฝ่ายดูแลลูกดีๆนะอย่าคาดสายตา อุทาหรณ์ ด.ช.วัย 7 ขวบ
Read More...

แอนนี่ บรู๊ค สุดภาคภูมิใจ หลังลูกชาย น้องฑีฆายุ สอบภาษาอังกฤษได้ที่ 1 ของโรงเรียน ได้ที่ 95…

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่สายสตรองอีกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักแสดงสาวแอนนี่ บรู๊คที่ต้องเลี้ยงลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างน้องฑีฆายุเพียงลำพัง และต้องบอกเลยว่าถึงแม้ว่าสาวแอนนี่จะต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังแต่เธอก็ยังสามารถทำได้เป็นอย่างดี
Read More...