fbpx
News & Entertainment

โยคีวัย91ปี ใช้ชีวิตได้ปกติ หลังไม่กินข้าวไม่ดื่มน้ำมานานกว่า 80 ปี

1,449

เรียกได้ว่าเเปลกประหลาดมากจริงๆสำหรับข่าวนี้…เพราะพวกเขาเจอโยคีบำเพ็ญพรต ปราลาด จานี (Prahlad Jani) เกิดวันที่ 13 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1929 งดกินอาหารและน้ำ มาตั้งแต่ปี 1940 นับๆแล้วก็ราวๆ 80 ปี แต่เขายังอยู่สบายดีบรรดาแพทย์ทหารของอินเดียประมาณ 30 คนได้เฝ้าดูอาการของนักพรตปราลาด จานี ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา ๒ สัปดาห์ ในโรงพยาบาลเมืองอาห์เมนาบัดทางภาคตะวันตกมีการติดตั้งกล้อง 2 ตัวในห้องสังเกตอาการ และมีตากล้องอีกคนคอยถ่ายภาพเคลื่อนไหวขณะท่านโยคีเดินไปไหนมาไหน..นายแพทย์สุธีร์ ซาร์ บอกว่า “พวกเราสงสัยอยู่ว่า ท่านอยู่รอดได้อย่างไร และนับเป็นปรากฎการณ์ที่ประหลาด ลึ ก ลั บ มากทีเดียว”

หมอจะสแกนทั่วร่างกาย ตรวจสมอง เช็กหัวใจ “ผลการศึกษาในกรณีนี้จะช่วยให้เราได้ความรู้เกี่ยวกับการอยู่รอดของมนุษย์ ที่ไม่กินอาหารและน้ำ” นายแพทย์ จี. ลาวาซาฮากัน หัวหน้าทีม บอกกับนักข่าวคุณหมอบอกว่า “โยคีจานีเปิดเผยว่าท่านได้รับพลังงานจากการทำสมาธิ แต่ทหารไม่สามารถทำสมาธิได้ แม้กระนั้นเราก็ยังอยากรู้เกี่ยวกับตัวท่านและร่างกายของท่าน”“เราอาจได้ความรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์ในการอยู่รอดในช่วงที่เกิดภัยพิบัติ เหตุการณ์ร้ า ย แรงต่างๆ และเวลาไปสำรวจนอกโลก เช่น บนดวงจันทร์ หรือดาวอังคาร

ตั้งแต่การตรวจนี้ได้เริ่ม พวกเขาพบว่าโยคีท่านนี้ยังไม่ได้กินหรือดื่มอะไรเลย และไม่ได้เข้าห้องน้ำด้วย นักพรตผู้นี้นุ่งห่มผ้าสีแดง สวมสร้อยลูกประคำ เป็นคนพื้นเพรัฐคุชราฐท่านอ้างว่าตัวเองได้รับการประสาทพรจากพระแม่เจ้าองค์หนึ่งเมื่อตอนเป็นเด็ก ทำให้สามารถยังชีพได้โดยไม่ต้องกินอะไรเลย

ดร.ซ่าร์ แสดงข้อคิดต่อว่า ถ้าท่านไม่ได้ดื่มน้ำหรือรับอาหารที่เป็นพลังงานใด ๆ ในการดำรงชีพเลย แสดงว่าพลังงานรอบตัวท่านเช่นพลังงานแสงอาทิตย์ก็น่าจะเป็นหนึ่งในพลังงานช่วยเสริมส่วนนี้และนักศึกษาวิชาแพทย์ทั้งหลายไม่ควรปิดตาเรื่องพลังงานอื่น ๆ ที่จะยังชีวิตมนุษย์ให้อยู่รอดได้นั้นคงไม่มีแต่เพียงแค่พลังงานแครอรี่เท่านั้นฯ