fbpx
News & Entertainment

เพื่อนสาวของสาวคลีนิก ออกมาพูดความจริง ตามใช้หนี้ ผ่อนบ้านรถ

3,022

เพื่อนแฉเป็นชุด สาวเหยื่อผัวโหด ตามใช้หนี้ บ้าน รถ ไม่ทำบัตรเครดิตก็โดนซ้อม จากกรณี นายดนุสรณ์ บุกยิง น.ส.ปิยานุช (ต่าย) อายุ 28 ปี อดีตภรรยาพนักงานคลินิกเสริมความงาม เสียชีวิตภายในคลินิกเสริมความงาม ชั้น 4 ห้างดังย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี ความคืบหน้า รายการ “โหนกระแส” โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทาง ช่อง 3 กดเลข 33 จึงได้เชิญ คุณกุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต และ กานต์ เพื่อนผู้เสียชีวิต พร้อมทั้ง ดร.นพ. วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ โฆษกกรมสุขภาพจิต มาเปิดใจถึงเรื่องนี้

คุณกุ้ง สนิทกับน้องต่ายมากมั้ย กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “มากค่ะ รู้จักกันมาสองปี รู้จักกันที่ทำงาน ทำงานห้างด้วยกัน มีอะไรน้องก็จะเล่าให้ฟัง เราทำงานร้านขนมแห่งหนึ่ง ต่ายมาทำงานที่ห้างก็เลยรู้จักกัน” คุณกานต์ละ กานต์ เพื่อนผู้เสียชีวิต “เหมือนกันคะ น้องเป็นเด็กน่ารักค่ะ มีอะไรก็จะเล่าให้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องอะไร ทุกอย่างค่ะ ต่ายกับเจเขาคบกันมาสิบปีแล้ว”

เจเขาเป็นคนยังไง กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “เราสนิทกับต่าย แต่ไม่ได้สนิทกับเจมาก เคยคุยกัน เขาเป็นเด็กน่ารัก หน้าตาดี ก่อนหน้านี้ต่ายบอกทะเลาะกับเจ เพราะเจบังคับให้ทำบัตรเครดิต เหมือนจะเอาใช้อย่างอื่น เราก็สอนน้องบอกระวังนะ ถ้ารายจ่ายเรามากเกินไป เราจะลำบาก แต่หลังๆ อยู่กันไป เขาก็อยากได้บ้าน เราก็ถามว่าอยู่ที่ไหนยังไง เขาบอกพระรามสอง ราคาล้านกว่าบาท ซึ่งเขาไปทำเรื่องที่บริษัท เพราะเขามีนโยบายกู้ยืมได้ พอทำเรื่องก็ผ่าน ส่วนดาวน์ก็มีเหลือ เขาก็เอาไปปิดบัตรเครดิต”

แล้วที่เจบอกเขาซื้อบ้าน สร้างเนื้อสร้างตัวคืออะไร กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “เจเขาอยากได้บ้าน ต่ายก็ไปทำเรื่องให้ เป็นชื่อของต่าย เวลาผ่อนก็ผ่อนด้วยกัน เจเขาไม่ได้ทำคนเดียว เรื่องที่เขาโพสต์ไม่ได้จริงทั้งหมด ต่ายเขาก็ทำงานผ่อนบ้าน ทุกวันนี้กระต่ายเป็นคนใช้หนี้ มันตรงกันข้าม”

แล้วเรื่องรถเขาบอกเขาซื้อรถมาแล้วต่ายไปใช้ของเขาด้วย กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “ในกรณีที่ซื้อรถกุ้งไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ถามว่าต่ายอยากได้มั้ย ไม่หรอกค่ะ เพราะเขาขับรถไม่เป็น เจอยากได้รถก็ไปบอกย่า ต่ายเขามีหน้าที่เซ็นอย่างเดียว ซื้อเป็นชื่อต่าย ก็ช่วยกันผ่อน”

เรื่องของลูกเขาบอกผู้หญิงไม่ดูแลลูกเลย กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “ถามว่าต่ายไม่ดูแลเป็นไปไม่ได้ แต่ต่ายไปไหนไม่ได้ เจเขาอยากให้อยู่กับเจ ไปไหนก็ไม่ได้ เหมือนตัวติดกัน ไปเที่ยวกับเพื่อนไม่ได้” กานต์ เพื่อนผู้เสียชีวิต “ก็มีไปเที่ยวด้วยกันบ้าง ช่วงปีใหม่ก็ไปกินที่ห้องเขา ถ้าอยู่ที่บ้านได้ แต่ที่อื่นไม่ได้”

เคยมีลงมือลงไม้กันมั้ย กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “ต่ายเขาบอกมีนะ ตอนที่ทำบัตรเครดิต ถ้าไม่ทำให้เขา” ผมย้อนกลับไปนิดนึง เจเขาเคยทำงานที่ห้างหนึ่ง แล้วลาออกมาทำงานห้างเดียวกับต่ายจริงมั้ย กานต์ เพื่อนผู้เสียชีวิต “จริงค่ะ เมื่อก่อนพี่ต่ายเขาอยู่อีกสาขาหนึ่ง แล้วย้ายมาทำที่สยามพารากอน พี่เจเขาก็อยู่อีกสาขาหนึ่ง จนเขาย้ายมาอยู่ที่สยามสแควร์ด้วยกัน เพื่อใกล้ชิดกัน เจเขาต้องให้อยู่ในสายตา” กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “เจเขาเป็นคนแบบนี้แหละ เป็นคนขี้หึง อารมณ์รุนแรง เพื่อนร่วมงานต่ายก็ยังบอกว่าไม่น่าเชื่อว่าเจจะยอมหย่าง่ายขนาดนั้น”

ทำไมเขาถึงยอมหย่า กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “อาจจะอยากให้ต่ายเปิดตัวผู้ชายคนใหม่ เราก็ไม่รู้ว่าผู้ชายที่คุยกับต่ายเป็นเพื่อนหรือเป็นอะไร เพราะเขาไม่เคยนอกใจเจเลยสักนิดเดียว ในฐานะที่เราเป็นเพื่อนสนิท ตามที่กุ้งสนิทน้องไม่มีคนอื่นเลย น้องไม่ได้ไปไหนเลยจริงๆ นะ เวลาไปกินก็แทบไม่ได้กิน”

แล้วทำไมมีไลน์ที่เจไปคุยกับผู้ชายคนหนึ่ง กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “อันนี้กุ้งไม่รู้จริงๆ ว่าคุยกันยังไง” เรื่องมาแตกหักวันที่ 31 ธันวาคม มันเกิดอะไรขึ้น กานต์ เพื่อนผู้เสียชีวิต “เราคุยกันว่าจะไปกินปีใหม่ ปีก่อนๆ จะไปกินที่ห้องต่าย เพราะเราเคยไปห้องเขา แต่อยู่ดีๆ เขาก็ออกจากห้องไปเค้าท์ดาวน์กับเพื่อนเขา พี่เจเขาไลน์ไปคุยกับพี่ต่ายว่ามึงแอบไปมีชู้ใช่มั้ย ซึ่งพี่ต่ายบอกว่าไม่ใช่เลย คือ เขาไปเที่ยวกับเพื่อนที่คลินิก หลังจากนั้นพี่เจก็เขาก็โพสต์ว่าขอพื้นที่หน่อย เมียผมไปเที่ยวกับผู้ชาย ซึ่งมันไม่ใช่เลย” กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “ต่ายเขามีเพื่อนไม่เยอะค่ะ นอกจากเพื่อนที่ทำงานเก่าและที่คลินิก”

ถามคุณกุ้งนิดนึง เรื่องที่ต่ายเขามีผู้ชายคนนึงมาพัวพัน กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “อันนี้ไม่รู้ เท่าที่รู้เจเขาเปิดตัวก่อนว่ามีคนใหม่ เปิดตัวไปเมื่อ 14 ก.พ. ของต่ายเขาก็ไม่ได้เปิดตัวใครนะ มีแค่รูปดอกกุหลาบว่าเขาได้ดอกไม้ ไม่มีรูปผู้ชายเลย จริงๆ เขาแยกกันอยู่ตั้งแต่ปีใหม่แล้ว ต่ายเขาก็ไลน์มาบอกว่าแยกกัน เพราะมีปัญหา เขาบอกว่าเดินหน้าต่อไป ซึ่งอันนี้เขาไลน์มาบอกเราวันที่ 1 ม.ค. แล้วก็คุยมาเรื่อยๆ จนวันที่ 9 ม.ค. เขาก็ไลน์มาว่าช่วยหน่อย เขามีปัญหาเรื่องรถ รถคันนี้เจเขาอยากได้ ซึ่งเขาก็โทรมาถามว่ามีใครอยากได้รถมั้ย ตอนแรกเราก็จะเอาไว้ ซึ่งเราก็ถามต่อว่ามีอะไร เขาบอกว่าหนูเบื่อ หนูไม่อยากได้อะไรแล้ว เราก็บอกว่าอ้าวนึกว่ามึงอยากได้ เขาก็บอกว่าเคยเห็นเขาขับรถมั้ย คือต่ายเขาไปเซ็นอย่างเดียว แม้แต่เรื่องบัตรเครดิตเป็นชื่อของต่ายหมด บ้านก็เป็นชื่อของต่าย”

คุณสองคนยืนยันใช่มั้ยว่าต่ายไม่ได้เป็นอย่างที่เจเขาพูดออกมา กุ้ง เพื่อนผู้เสียชีวิต “ไม่ค่ะ จะเอาเวลาที่ไหน เจเขาอยู่ด้วยตลอด ที่หายกันไปก็ช่วงวันที่ 31 ธันวาคม เขาคงสุดๆ เรื่องที่ถูกซ้อมเราก็ไม่เห็นหรอก” อยากให้คุณหมอสรุปเรื่องนี้หน่อย ดร.นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ โฆษกกรมสุขภาพจิต “เรื่องความรุนแรงในครอบครัว ไม่ใช่แค่ไทย แต่เป็นทั่วโลก ดังนั้นเราต้องช่วยกันดู เพราะตามที่รายงานคนที่ถูกทำร้าย รายงานกับตำรวจแค่สิบหรือสิบหน้าเปอร์เซ็นต์เท่านั้น ทุกคนมีสิทธิ์ในร่างกายของตัวเอง เวลาถูกทำร้ายอย่าเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัว ต้องเป็นเรื่องของสังคม อย่าให้ความรุนแรงเกิดขึ้นกับสังคม”