fbpx

เปิดใจ เลิกเล่นหวย 5 ปี มีเงินเก็บเป็นแสน

846

งวดหนึ่งๆ เพื่อนซื้อล็อตเตอร์รี่กันกี่ใบคะ เห็นคนถูกรางวัลที่ 1 แล้วบางทีก็อิจฉาเล็กๆ นะ ปริญญาเองก็ซื้อทุกงวดแหล่ะ งวดละใบสองใบ แต่บอกตามตรงเลย ตั้งแต่ซื้อมาเคยถูกแค่ 2 ตัวล่างเท่านั้นอ่ะ ไม่เคยได้รางวัลอื่นใด บางคนซื้อหนักมาก 2O – 3O ใบเลยก็มี ถ้ามันถูกล่ะก็อาจจะดีใป แต่ถ้าซื้อแล้วไม่ถูกแบบนี้ทุกงวด นี่เสียเงินงวดละหลายพันเลยนะคะ

คุณประทีปเป็นคนโคราช อายุ 52 ปี เผยว่า ชีวิตเริ่มสู่วงการ wนัuว่า ตั้งแต่อายุ 14-15 ปี ครอบครัวยึดอาชีพเป็นเจ้ามือ เปิดบ้านเป็นแหล่งให้คนมาเล่น ตนเองได้ค่า ต๋งเวลานักคนเล่นหิวก็จ้างให้ไปซื้ออาหารให้

ชีวิตของจึงอยู่กับมันทุกๆ วัน จนได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเจ้ามือแทนพ่อ พอโตขึ้นก็ไปทำงานที่กรุงเทพฯ แต่ก็ชักชวนเพื่อนๆเล่นซื้อ ຫวຢ ตลอด และมาพบรัก แต่งงานกับนายไสว แต่ยังแอบเล่นการwนัu มาตลอดๆ สามีเตือนและบอกให้หยุด แต่ตนเองก็เล่นจนเจ็บท้องจะคลอดลูกในวง

จากนั้น ย้ายมาอยู่บ้านสามีที่อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง มาแรกๆในหมู่บ้านไม่มีใครเล่นการwนัu ในงานอะไรก็ไม่มีใครเล่น แต่ความอยากเล่นการ ตนเองจึงไปซื้อแผงน้ำเต้า ปู ปลา มาเป็นเจ้ามือ ชักชวนคนที่มางานต่างๆให้เล่นด้วยกัน และบอกสามีว่าจะอยู่เล่นเป็นเพื่อนเจ้าภาพ เจ้าภาพงานรู้ก็ไม่พอใจแต่ตนเองก็ยังคงเล่นต่อ

ต่อมาคุณประทีป คิดช่วยสามีหารายได้ คิดไม่ออกว่าจะทำอะไร จึงคิดขายຫวຢ ใต้ดิน และกินเปอร์เซ็น แต่เมื่อได้เปอร์เซ็น​มาก็เอาไปซื้อຫวຢ ต่อ ต่อมาเงินไม่พอจ่ายเป็นຫนี้ ค่าเปอร์เซ็นต์ ได้มาก็เอาไปซื้อຫวຢ หมด ขายได้มากก็ซื้อมาก

สามีเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง เรื่องงานบ้านงานเรือนก็ไม่ทำ แอบเอาทองที่มีไปขายเพื่อใช้ຫนี้ เมื่อสามีรู้ทำให้มีเรื่องทะเลาะกับสามีรุนแรงมาก สามียื่นคำขาด พูดว่า ถ้าไม่หยุดเล่นจะเลิกกัน ด้วยความกลัวว่าจะเสียครอบครัว อีกทั้งถ้าเลิกกันแล้ว จะหาผัวใหม่ไม่ได้ เพราะหน้าตาไม่สวย จึงตัดสินใจหยุดเล่นและหยุดขาย

ต่อมาสามีเอากระบอกไม้ไผ่มาให้ และบอกกับตนว่า ให้คิดในใจว่าจะซื้อเลขอะไร เท่าไหร่และลองซื้อในใจเอาเงินหยอดในกระบอกไม้ไผ่นี้ ตนเองจึงทำตามสามีบอก วันเวลาผ่านไปปีกว่า ลองเอากระบอกไม้ไผ่มาเฉาะออก

นั่งนับเงินกันสองคน ได้เงินกว่า 4หมื่นบาท ตนเองดีใจมากจึงบอกสามีให้เอากระบอกไม้ไผ่มาอีกสองสามกระบอกตนจะออมเงิน ผ่านไปสามเดือน เฉาะกระบอกไม้ไผ่ มีเงินออมเป็นสองหมื่นบาท

ไม่คิดไม่ฝันว่า จะเลิกเล่นได้ ตอนเลิกใหม่ๆ มีชาวบ้านมาชวนให้ซื้อ แต่ตนก็ทนเอาเพราะกลัวสามีจะเลิก ตอนนี้เลิกเล่นเด็ดขาด มีทองใส่ หน้าตายิ้มแย้ม ครอบครัวมีความสุข ทำงานนาขายของได้ก็ช่วยกันออมใส่กระบอกไม้ไผ่

ปัจจุบันสามีมีอาชีพทำนา ทำสวน ส่วนคุณประทีป เป็นตัวแทนขายประกันชีวิต และทำนาช่วยสามี และจำหน่ายออมสินกระบอกไม้ไผ่ กระบอกละ 5Oบาท สนใจสั่งซื้อ โทรไลน์O94149O588 และคุณประทีป ยังรับหน้าที่ อสม.และเป็นกรรมการต่างๆในชุมชนบ้านวังสัก ด้วย

คุณประทีป ปัญญาเก่ง จึงคนต้นแบบ”เปลี่ยนเงินຫวຢ เป็นเงินออม” ได้สำเร็จ “ลดละ เลิกຫวຢ ” สำหรับผู้ที่อยากเลิกຫวຢ ได้ ลองทำตามวิธีของเธอดู หรือติดต่อขอรับคำแนะนำฟรีได้จากมูลนิธิรณรงค์หยุดwนัuหรือที่ ศูนย์การเรียนรู้เพื่อครอบครัวเข้มแข็ง อาคารสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์ลำปาง ข้างอนุเสาวรีย์พ่อเจ้าเจ้าทิพย์ช้าง

ขอบคุณที่มา เกษตรไทบ้าน