บุญกุศลล้วนๆ บุรุษพยาบาลถูก 12 ล้าน ชอบช่วยเหลือคน

237

วันที่ 1 ส.ค. ที่บ้านพัก ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ญาติๆและเพื่อนฝูง ต่างเดินทางแสดงความยินดีกับครอบครัว วงษ์หาริมาตย์ หลังจากทราบว่า นายสุทธิพงษ์ วงษ์หาริมาตย์ อายุ 25 ปี บุรุษพยาบาล รพ.สมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2563 หมายเลข 569391 ถึง 2 ใบ ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

นายสุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า ดีใจมากที่ถูกและเชื่อว่า เป็นเพราะคนในครอบครัว ตั้งแต่พ่อและแม่ที่ชอบพาไปทำบุญตักบาตรทุกเช้า และชอบช่วยคนอื่นมาโดยตลอดตั้งแต่ยังเด็ก ส่งผลทำให้ได้รับรางวัลใหญ่ในครั้งนี้ สำหรับรางวัลที่ 1 ที่ถูกในครั้งนี้ ผมเดินทางเข้าไปทำธุระในตัวเมืองหนองคาย เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา และไปนั่งทานข้าวที่ตลาดบ้านไม้ ได้ไม่นาน

มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ เดินเข้ามาหาผมและชวนให้ซื้อ ซึ่งทุกครั้งผมก็จะซื้อแค่พอได้ลุ้นงวดละ 4-5 ใบเท่านั้น มาครั้งนี้คิดขึ้นมาได้ว่าพ่อบอกให้ผมซื้อ 390 แต่ในแผงไม่มีเลขนี้ แต่มองไปสะดุดเลข 391 เห็นเป็นเลขสวยดีจึงซื้อมา 2 ใบ ไม่มีลางสังหรณ์บอกเลยว่าจะถูก มาวันนี้ช่วงบ่ายก็ลุ้นรางวัลเป็นประจำทุกครั้งได้ยินเลขออก 569391 ทีแรกก็ตกใจมาก ไม่เชื่อว่าจะถูก พอนำขึ้นมาตรวจสอบดูปรากฎว่าถูกจริงๆจึงชวนพ่อและเพื่อนๆไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.ท่าบ่อ ไว้เป็นหลักฐาน

นายสุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า เงินรางวัลที่ได้ จะแบ่งออกไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่ง เพื่อก่อสร้างเม รุ และจะทำบุญให้กับรพ.สมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ ซึ่งเป็นทำงานของผมด้วย ที่ผ่านมาผมก็ชอบช่วยคนตกทุกข์ได้ยากเป็นประจำโดยจะช่วยในส่วนที่เราช่วยได้ จึงเชื่อบุญที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นส่งผลให้มีโชควันนี้