แล้วหนูจะอยู่กับใคร จับคาด่านผัวพาลูกเมียลอบขนไอซ์ 59 กก.

998

เวลา 10.00 น.วันที่ 28 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.32 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน นำโดย พ.ต.อ.ชยัน์ ปัญญาเครือ ผกก.สภ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ ตชด. ร้อย ตชด.327 ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้ร่วมกันจับกุม นายปิยะพงษ์ ดิษฐบำรุง อายุ 36 ปีชาว แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียนกรุงเทพฯ และ น.ส.นภาพร หลำพงษ์ อายุ 20 ปี ชาว จอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ พร้อมของกลางพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ซุกซ่อนอยู่ในห้องผู้โดยสาร และในถังน้ำแข็ง สีแดง ที่อยู่ท้ายกะบะ รวมจำนวน 59 กิโลกรัม

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่ด่านสกัดกั้นยาเสพติดที่ด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ระหว่างนั้นเองได้มี รถกระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่น ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒภ 3741 กรุงเทพฯ ผ่านมา โดยพบ นายปิยะพงษ์ เป็นคนขับ และมี น.ส.นภาพ พร้อมลูกชายมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้น แต่ได้สังเกตุเห็นถังน้ำแข็งอยู่ท้ายกระบะจึงได้ขอตรวจค้น เมื่อเปิดออกก็พบว่าข้างในมีวัตถุเป็นก้อนห่อด้วยกระดาษฟรอยด์อยู่จนเต็ม จึงได้ควบคุมตัวไว้ จากนั้นได้ตรวจค้นภายในห้องโดยสารก็พบก้อนกระดาษฟรอยด์อยู่อีกจำนวนหนึ่ง เมื่อเปิดออกดูก็พบว่าภายในเป็นยาไอซ์ จึงได้นำออกมาตรวจนับ พบว่ามีน้ำหนักประมาณ 59 กิโลกรัม

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายปิยะพงษ์ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายหน้าให้ไปรับสิ่งของดังกล่าวจาก อ.แม่สาย เพื่อให้ไปส่งที่ กรุงเทพฯ เมื่อไปถึงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งว่าจะให้นำไปส่งที่ใด โดยได้รับค่าจ้างจำนวน 350,000 บาท และได้รับมาแล้วจำนวน 50,000 บาท ส่วนที่เหลือจะได้รับเมื่อทำงานสำเร็จอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลการจับกุมอีกครั้ง

ข่าวโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าว สยามนิวส์ จังหวัด เชียงราย