เปิดคำพระ ที่ทักแรงลุงพล ถึงกับต้องเตรียมนุ่งขาวถือศีล

1,372

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ลุงพล หรือนายไชย์พล วิภา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีทนายตั้ม หรือนายษิทรา เบี้ยบังเกิด จะมาพูดคุยเรื่องคดีที่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ในวันจันทร์หน้าว่า นัดทนายตั้มมาพูดคุยและหารือกันเท่านั้น ส่วนที่สำนักงานกฎหมายของทนายตั้มอยู่ จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงและมีcv ทำให้อาจถูกกักตัวนั้น เรื่องนี้ไม่ทราบว่าตอนนี้ทนายตั้มอยู่สำนักงานใน จ.สมุทรสาครหรือไม่ หากทนายตั้มเดินทางลงพื้นที่บ้านกกกอกก็จะพาไปดูสถานที่ และให้พักแถวเต่างอย จ.สกลนคร

หลังจากได้พบทนายตั้ม ผมจะไปปฏิบัติธรรมที่สำนักสงฆ์ในสัปดาห์หน้า โดยห่มขาวและถือศีล 8 พร้อมยูทูบเบอร์บางส่วน สำหรับสาเหตุที่บวชและถือศีล เพราะตั้งใจมานานแล้ว เนื่องจากยังไม่เคยบวช พระอาจารย์พลได้แนะนำมานานแล้วด้วย เมื่อถึงเวลาก็เลยอยากถือศีล

เมื่อถามถึงกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ แจ้งจับกรณีรุกป่าสงวน สร้างวังพญานาค ในที่ดินบ้านกกกอก ลุงพลกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นพื้นที่อุทยานฯ หรือไม่ แต่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วยตรวจสอบก่อน ตอนนี้ไม่กังวลว่าจะโดนยกรูปปั้นพญานาคไป

เมื่อถามว่าจังหวัดได้มาสอบถามเรื่องกลุ่มยูทูบเบอร์สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านและนัดพูดคุยกันแล้วหรือไม่ ลุงพลกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่กังวลใจ ยูทูบเบอร์ไม่ได้สร้างความเดือดร้อน ว่าไปตามหน้าที่และกระบวนการ

เมื่อถามว่ามีหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาแล้วหรือไม่ ลุงพลกล่าวว่า รอเจ้าหน้าที่ติดต่อมา ยังไม่มีหมายเข้ามา

เมื่อถามถึงกรณีนักข่าวอมรินทร์ทีวีเตรียมแจ้งความ ข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติม ในกรณีที่พยายามไปดึงไมค์ ลุงพลกล่าวว่า ต้องดูว่าเราไปลักทรัพย์อะไร