คุณแม่ท้อง 8 เดือนจากไปพร้อมลูกน้อย

255

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เชื้อโควิด-19 ล่าสุดก็ทำเอาชาวเน็ตถึงกับมีน้ำตาหลังได้ทราบเรื่องราวสุดเศร้าของแม่ท้อง 8 เดือน ที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วเสียชีวิตไปพร้อมๆกับลูกน้อยที่อยู่ในท้อง แต่ทั้งนี้ทางทีมแพทย์ได้ทำการผ่าท้องนำร่างลูกน้อยออกมาไว้ในอ้อมอกแม่ และนำไปร่างไปเผาที่วัด

โดยทางเพจของ “วัดราษฎร์ประคองธรรม” ได้โพสต์ภาพขณะทีี่เจ้าหน้าที่กำลังนำร่างของแม่ลูกขึ้นเมรุ โดยมีการระบุว่า “ภารกิจ ที่สุดจะบรรยาย วันที่ 23 มิถุนายน 2564 อีก1เดือน ก็จะคลอดลูกแล้ว แต่โชคชะตาช่างโหดร้ายเหลือเกิน ผู้เป็นแม่ติดเชื้อจากโรคระบาด จึงทำให้ลูกน้อยวัย8เดือนในครรภ์ได้รับชะตาเดียวกัน

หลังจากที่ผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตลง ทางคณะแพทย์ได้ผ่าเอาลูกน้อยในครรภ์ออกมาไว้ในอ้อมกอด อันอบอุ่น ของผู้เป็นแม่ ตลอดไป วัดราษฎร์ประคองธรรม และมูลนิธิสยามนนทบุรี ได้ร่วมกัน ส่งให้สองแม่ลูกนี้เดินทางไปสรวงสวรรค์ ณ. ฌาปนสถานวัดเสาธงหิน

ขอขอบคุณท่านผู้ใจบุญที่ได้ร่วมบริจาคทรัพย์ จัดซื้อโลงศพสำหรับ ผู้เสียชีวิตที่มีรูปร่างอ้วน ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ร่วมกันบริจาคปัจจัยจัดซื้อ รถพยาบาลคันใหม่เพื่อออกไปช่วยเหลือ ผู้คนที่ป่วยเป็นโรคระบาด บริจาคโลงศพใส่คนอ้วน ออมสิน020156779041 วัดราฏร์ประคองธรรม”

ชาวเน็ตรร่วมโอนเงินบริจาคกันเป็นจำนวนมากเลยพร้อมคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สาธุ ร่วมทำบุญ ขอให้กุศลผลบุญนี้ ส่งผลให้ข้าพเจ้าและ ลูกน้อยในครรภ์ของข้าพเจ้าปลอดภัยจากโรคร้านต่างๆและโรคโควิด สาธุ , เมื่อสักครู่ ดูข่าวคุณ สรยุทธ์ ที่เป็น สะพานบุญ เริ่องโรงศพคนอ้วน…อยากทราบว่า 1โลง สำหรับคนอ้วน เท่าไหร่ค่ะ , อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

ซึ่งทางวัดก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า ขอเจริญพรขอบคุณ และอนุโมทนาบุญโครงการบ้านสุดท้าย ขออ้างอิงคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ที่อยู่ในวัดราษฎร์ประคองธรรม อันมีหลวงพ่อโตซำปอกงหลวงพ่อพระนอนใหญ่เป็นประธาน จงบันดาลให้ครอบครัวของคุณโยมทุกท่านที่ได้ร่วมกุศลในครั้งนี้มีแต่ความสุขความเจริญ แคล้วคลาดปลอดภัย มีโชคลาภ สิ่งอัปมงคลทั้งหลายจงพินาศไป คิดหวังสิ่งใด ที่เป็นมงคลแล้วไซร้ จงสำเร็จ จงสำเร็จ จงสำเร็จ ทุกประการเทอญ

แม่กับลูกไม่มีโอกาสได้เจอหน้ากัน

ขอขอบคุณ : วัดราษฎร์ประคองธรรม