น้องพอส เสียสละ ขอจบเพียง ม.3 เพื่อให้ พี่ชายได้เรียนมหาลัย

345

เผยชีวิตจริงของ น้องพอส วีรบุรุษจากเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงงานกิ่งเเก้ว ยอมเสียสละเรียนถึงแค่ชั้น ม.3 แล้วออกไปทำงาน เพื่อให้พี่ชายได้เรียนหนังสือแทน

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานหมิงตี้เคมีคอม จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้ น้องพอส หรือ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ วีรบุรุษดับเพลิง วัย 19 ปี จากไปไม่มีวันกลับระหว่างปฏิบัติภารกิจดับเพลิง ทำชาวโซเชียลที่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นพากันออกมายกย่องและชื่นชมน้องพอส

ล่าสุด ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของน้องพอสว่า คุณปอง พงศภัทร กตคุณวิสิทธิ์ หัวหน้าอาสาสมัครดับเพลิงสมเด็จเจ้าพระยา (ธน 28) ได้เปิดเผยว่า น้องพอสฝันอยากเป็นนักดับเพลิงมานาน น้องพอสจึงยอมเรียนจบเพียงแค่ ม.3 เพื่อให้พี่เพชร ซึ่งเป็นพี่ชายของน้องพอสได้มีโอกาสเรียนมหาวิทยาลัย ที่มหาวิทยาลัยนวมิทราธิราช สาขาการจัดการสาธารณภัย ก่อนที่น้องพอสจะมาเป็นนักดับเพลิงตามพี่ชายในเวลาต่อมา

ทาง สวพ. 91 จึงขอเป็นกำลังใจ และมอบทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท จากกองทุนเหรียญสลึงเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาส เพื่อสานฝันต่อให้กับน้องพอส ที่อยากให้พี่ชายได้เรียนต่อจบจบ ตามความต้องการที่น้องพอสตั้งใจ