fbpx
News & Entertainment

พริตตี้ แฉบ้านปาร์ตี้ ลัลลาเบล เห็น น้ำอุ่น อุ้มสาวหาย พากันเล่นยา

814

สังคมยังจับตากรณีการเสียชีวิตอย่างมีปริศนาของพริตตี้สาว ลัลลาเบล ธิติมา หลังจากไปรับงานเอ็นเตอร์เทนชงเครื่องดื่มที่บ้านพักหลังหนึ่ง ย่านบางบัวทอง พบ น้ำอุ่น รัชเดช อยู่กับลัลลาเบลเป็นคนสุดท้าย มีการพาตัวลัลลาเบลมาที่คอนโดในสภาพหมดสติ ก่อนที่แฟนหนุ่มของลัลลาเบลจะตามมาเจอในสภาพเสียชีวิต

ล่าสุด รายการ โหนกระแส วันที่ 23 กันยายน 2562 โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45-14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ คริส; พริตตี้ที่รับงานที่บ้านหลังดังกล่าวก่อนเกิดเหตุ 1 วัน และเห็นเหตุการณ์น้ำอุ่นลากตัวสาวคนหนึ่งออกจากบ้านไม่ต่างจากลัลลาเบล มาพร้อม ทนายอานนท์ เชื้อสัตตบงกชซึ่งโพสต์ว่าเรื่องนี้ไม่ได้ต่างจากคืนบาปพรหมพิราม

น้องคริสเหตการณ์ที่ไปบ้านหลังเดียวกับลัลลาเบล วันที่เท่าไร ?

คริส : 14 กันยายน ประมาณ 2 ทุ่มครึ่งไม่เกิน 3 ทุ่ม รับงานเอ็นเตอร์เทน ชงเหล้าอย่างเดียว ราคา 2,500-3,500 ไม่รับงานสุ่มเสี่ยง หนูไปคนเดียว แต่ก่อนหน้านี้มีคนไปก่อนแล้ว 2 คน เขามาก่อนหนู

น้ำอุ่นอยู่มั้ย ?

คริส : อยู่ค่ะ จำได้ เขามาเล่นเกมกับหนู เชิงคุย ๆ มากกว่า ผู้ชายคุยผู้หญิงประมาณสนใจมากกว่า

ผู้ชายมารุมจีบหรือเขาจับคู่ ?

คริส : แล้วแต่เจอลูกค้าแบบไหนค่ะ ลูกค้ามีทั้งดีและไม่ดี

วันนั้นอุ่นมีคู่มั้ย ?

คริส : ตอนแรกเห็นมีมาก่อนหนู 2 คน เขาก็นั่งเล่นเกม พอหนูเข้าไปก็เข้ามาคุยกับหนู เล่นเกมตอนกินเหล้าชอต

หนักมั้ย ?

คริส : หนักอยู่ แต่ไม่ถึงกับทำให้หนูเมา หนูบ้วนใส่แก้วโค้ก

น้ำอุ่น ชนเหล้ากับผู้หญิงคนนึงจนเขาเมาหนัก ?

คริส : หนูก็ไปเอ็นเตอร์เทนพี่คิว คนที่มาก่อนหน้าหนูเขากลับไปก่อน เขาก็เรียกเด็กเอ็นเตอร์เทนคนนึงมาทีหลัง ชื่อเมทัล พอเรียกมาแป๊บนึง ผู้หญิงคนนั้นก็เมาเลย ร้องไห้ โวยวาย มาไม่ถึงชั่วโมงแป๊บเดียวจริง ๆ

เห็นเขาดื่มเหล้ามั้ย ?

คริส : ดื่มแต่น้อยนะ คอไม่แข็งหรือเปล่าหนูไม่รู้ ไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว เพิ่งเจอครั้งแรก หนูเห็นทำงานด้วยกันก็เข้าไปปลอบว่าเป็นอะไร เขาก็ร้องไห้ แล้วพี่ไออุ่นหรือน้ำอุ่นนี่แหละ ก็บอกว่าไม่ต้อง ๆ เดี๋ยวดูเอง หนูก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวดูให้ เป็นห่วงผู้หญิง แล้วมีผู้หญิงคนนึงซึ่งเป็นเพื่อนพี่คิว เขาต่อว่าหนูพูดหยาบ ๆ จะไปเสือกอะไรกับเรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของมึง เขาเป็นเพื่อนของพี่คิวค่ะ แต่พี่คิวบอกไม่สนิท เห็นเขาบอกเป็นเพื่อนสมัยเรียน

หลังจากนั้นหนูยังอยู่ตรงนั้นมั้ย ?

คริส : ก็ออกมานั่งมองห่าง ๆ เขาก็โวยวายร้องไห้ สักพักเขาเหมือนจะอ้วก หนูก็เข้าไปดูอีก พี่ไออุ่นก็ทำท่าจะอุ้ม หนูถามว่าจะพาไปไหน เขาบอกว่าจะพาไปนอนหนูก็พยายามห้ามเพราะเป็นห่วง ก็ถามว่าเขาว่าจะอุ้มไปถามผู้หญิงหรือยัง เขาจะไปด้วยมั้ย เขาก็ไม่สนใจ บอกว่าจะดูแลเอง ตอนนั้นไม่ทราบว่าเขาอุ้มไปไหน แต่ออกจากปาร์ตี้ตรงนั้นและหายไปเลย

ภาพจาก รายการโหนกระแส

มารู้ว่าไปไหน ?

คริส : เพิ่งรู้ไม่นานว่าตื่นมาอีกทีอยู่ห้องไออุ่น หนูก็ตกใจ เพราะเรื่องของหนูเกิดขึ้นก่อนข่าวพี่เบลวันเดียว

บ้านหลังนั้นที่ไปเห็น เทคด้วยมั้ย ?

คริส : มีค่ะ แต่ไม่ใช่ทุกคน ส่วนน้อย เห็นบางคนค่ะ น้อยคนด้วยค่ะ เขาดมก่อนหน้าหนูค่ะ แค่เห็นก็รู้ หนูทำงานตรงนี้ เป็นผงขาว ๆ ใส่ถุงซิปเล็ก ๆ มีหลอดอันเล็ก ๆ แล้วก็ดม

อยู่ในสายกับคุณคิว เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ จัดปาร์ตี้ทุกวันหรือเปล่า ?

คิว : ไม่เชิงทุกวันครับ เกือบ ๆ ใครว่างก็มาครับ

ประเด็นที่เกิดวันนั้นทราบที่มาที่ไปมั้ย อุ่นเขาพาลัลลาเบลไปคอนโด ?

คิว : ผมไม่ทราบ เพราะหลับไปก่อน แต่เพื่อน ๆ คนอื่นมีเห็นครับ

เห็นไลน์กลุ่มที่มีการพูดคุยกัน อุ่นส่งข้อความบอกว่าลัลลาเบลปลุกไม่ตื่น ปากม่วง หายใจแผ่ว ในนั้นมีคนนึงบอกอันตราย ระวังนะ เหมือนกับช่วยกันหรือเปล่า ?

คิว : เขาพยายามช่วยดูอาการน้องมากกว่าว่าน้องเป็นอะไรครับ

การให้อุ่นเอาน้องไปวางจุดนอนพัก มีคนบอกให้อุ่นไปลอบดูเหตุการณ์ ?

คิว : คนนั้นไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ได้มาอยู่ในปาร์ตี้ เป็นการคุยกันในกลุ่ม

อุ่นสนิทกับที่บ้านมั้ย ?

คิว : ไม่สนิทครับ น้ำอุ่นเขาเป็นนายแบบจ้างมาเอ็นเตอร์เทนเหมือนกัน ในกลุ่มมีเพื่อนผู้หญิงด้วยครับ อยากได้ผู้ชายมาดูแล พูดคุยประมาณนี้

เขาไปทุกครั้งมั้ย ?

คิว : ไม่ทุกครั้งครับ นาน ๆ ทีครับ

วันที่ 14 กันยายน จัดงานเหมือนกัน อุ่นก็ไปเหมือนกัน อุ่นพาเมทัลกลับไปคอนโดเหมือนกัน ?
คิว : อันนี้ผมไม่แน่ใจ เพราะช่วงเวลานั้นผมหลับครับ แต่ก็มีเหตุการณ์ที่น้องทะเลาะกัน ตีกันในบ้าน แล้วมีเพื่อนห้าม เพื่อนเล่าให้ฟัง

ข้อความที่บอกอุ่นอุ้มไปอีกแล้ว เหมือนทำหลายครั้ง คนในบ้านรู้ตลอด ?

คิว : ไม่นะครับ น้ำอุ่นชอบโพสต์ในเฟซในไลน์มากกว่า ไปเที่ยวที่อื่นเขาก็ทำแบบนี้ครับ

เพื่อน ๆ ที่บอกล่ะ ?

คิว : คนนี้เขาไม่ได้มาในงานปาร์ตี้นะครับ

นาฬิกาชัดเจนเป็นของอุ่น ?

คิว : ครับ เพราะให้คลิปไปกับทางนักข่าวแล้ว มือที่ลูบลัลลาเบลก็มือน้ำอุ่นครับ

ตอนนี้อุ่นอาจไม่ได้โดนคนเดียว คิวอาจโดนด้วย ?

คิว : ผมให้ความร่วมมือกับตำรวจ ผมไม่ผิดอยู่แล้ว

จะจัดงานต่อมั้ย ?

คิว : โห ไม่กล้าครับ ขออยู่เฉย ๆ ก็ให้ปากคำตำรวจไปแล้ว แต่เดี๋ยวจะไปให้ปากคำเพิ่มนิดหน่อยครับ

มีเรื่องสารเสพติดมั้ย ?

คิว : ไม่มีแน่อน เพราะล่าสุดไปตรวจแล้วไม่มี ถ้าในบ้านผมห้ามมาเล่นในบ้านผม นอกจากเขาไปเล่นมาที่อื่น ก็เรียกไปตรวจได้ทุกคน ไม่มีสารเสพติดแน่นอน

วันอื่น ๆ มีมั้ย ?

คิว : ไม่น่ามีนะครับ เพราะกระแสมันแรง มีคนอยากดัง อยากให้พวกผมดังในทางลบ

อยากดังหรือเปล่าเรา ?

คริส : โห..พี่ สน. ไม่ใช่ที่เดินเล่น หนูคงพูดอะไรไม่ได้มาก หนูก็กลัวเหมือนกัน จริง ๆ มีรายการเชิญไปออกเยอะมาก หนูเหนื่อยและหวั่น ๆ หนูอยากทำงาน

ฟังแล้วรู้สึกยังไง ?

ทนาย : ทำไมผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ไปอยู่สภาพแบบนั้น ถึงไม่มีที่พึ่งเลย ตามหลักกฎหมายจะมีข้อนึง ตามมาตรา 86 เป็นฐานให้การสนับสนุนผู้กระทำความผิด

จะบอกว่าเจ้าของบ้านน่าจะโดนไปด้วย ?

ทนาย : มีโอกาสถ้าหลักฐานชี้มา การทำร้ายร่างกายไม่จำเป็นต้องตีกันให้เลือดตกยางออก คุณมอมเหล้าให้เขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แม้แต่ผู้เชียร์ สนับสนุน พยายามจัดให้เขาได้ใกล้ชิดกัน มันก็เข้าข่ายสนับสนุน การที่คนนึงไปพูดเชียร์ ยุยงให้เขาไปด้วยกัน จัดสถานที่ช่วยชงเหล้า ไม่รู้หรอกเหล้าแบบไหน คนธรรมดาใครจะกินได้มากขนาดนั้น

ลัลลาเบลช็อกจากการดื่มสุรา ถ้าเขาดื่มเอง ไม่มีใครบังคับ คนอื่นผิดมั้ย ? ทนาย : ต้องดูเจตนา เขาพยายมชวนให้ดื่มเขาต้องการอะไร ต้องการมอมเพื่อเอาไปทำอะไรมั้ย คนธรรมดากินกันพอสนุก แต่ขนาด 400 แทบจะเอากรอกเลยนะ

ถ้าเขายกขึ้นดื่มเองล่ะ ทำด้วยความเต็มใจ ?

ทนาย : เข้าข่ายทำโดยประมาท แต่เจตนาถ้ามองว่าต้องการทำให้เขาหมดสติ ชนจนผู้หญิงหมดสติ ก็เจตนาทำลาย การทำร้ายไม่จำเป็นต้องให้เลือดตกยางออก อาจทำให้เขาสูญสติ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แล้วเอาไปทำการอะไรบางอย่าง

ถ้าเบลตายที่นั่นความผิดเกิดกับใครบ้าง ?

ทนาย : ต้องดูว่ามีการสนับสนุนมั้ย ยังไม่ได้พูดว่ากระทำแบบนี้บ่อยมั้ย ถ้าบ่อยแสดงว่าทำกันเป็นกระบวนการ ถ้าพิสูจน์ได้ก็ถือว่าน่ามีส่วนร่วม ผมว่าจุดเปลี่ยนอยู่ตรงที่ถ้ามีผู้เสียหายถูกกระทำลักษณะอย่างนี้ ยิ่งเยอะ กระบวนการนี้โดนทุกคน ไม่ว่าจะเจ้าของบ้านบอดี้การ์ดหรือคนที่อยู่ในงาน เคยเห็นกระบวนการค้ามนุษย์ค้าเด็กมั้ยก็เข้าลักษณะเดียวกัน ถ้ามีรายเดียวอย่างน้องเบลต้องมาดูว่าเขาช่วยอะไร ขณะเขาช็อกคุณควรช่วยยังไง ควรหาคนมาดูแลและต้องเป็นพนักงานผู้หญิงถูกมั้ย นั่นคือคุณส่งเสริมให้เขาได้ไปด้วยกัน

ถ้าเบลตายในรถหรือคอนโดเกี่ยวกับบัานหลังนี้มั้ย ?

ทนาย : คุณสนับสนุนให้เขาไปแต่แรก เอาตามฎีกา พูดเชียร์ก็โดน ต้องรับผลของการกระทำ สนับสนุนรับโทษ 2 ใน 3

ทนายโพสต์บอกว่าเรื่องนี้ไม่ต่างจากคืนบาปพรหมพิราม แต่พิสูจน์แล้วไม่ได้ถูกข่มขืน ?

ทนาย : ผมก็ยังมองว่าเป็นแบบนั้นครับ ช่วงที่น้องเขาช็อก แทนที่จะมีใครยื่นมือไปช่วย แทนที่จะพาไปโรงพยาบาล ภาพที่ออกมาเหมือนน้องไม่ไหวแล้วนะ ได้อุ้ม ได้หิ้ว ปล่อยให้ไปกับคนซึ่งเขาไม่รู้จักกัน น่าจะมีคนช่วยเขามากกว่านั้น ผู้หญิงน็อกอยู่ในบ้านทั้งคน ส่วนคนที่อุ้มไปด้วย ถ้ามองตามหลักกฎหมาย ดูเจตนาเขาเจตนาให้สองคนนี้ไปไหน แต่ปล่อยให้ไปด้วยกัน ก็เข้าข่ายสนับสนุนด้วย

คริสถูกทำร้ายยังไง ?

คริส : หลังเมทัลถูกอุ้มไป ก็ถูกคนนั้นแขวะเป็นระยะๆ หาว่าเราเป็นต้นเหตุให้เขาทะเลาะกับแฟน แต่เขาทะเลาะกันเองไม่เกี่ยวกับหนู หนูนั่งอยู่ ก็เดินเข้ามากระชากหัว ตอนแรกมีรอยข่วนที่คอ หนูเคยโพสต์เฟซประจานว่าเขาเป็นบุคคลอันตราย รับงานที่นั่นนี่แล้วโดนทำร้าย

ผู้หญิงคนนี้เป็นแฟน ?

คริส : เห็นบอกว่าเป็นเพื่อนเจ้าของบ้าน หนูไปครั้งแรกและครั้งเดียว คงไม่ไปแล้ว วันนั้นได้มา 4,000

จาก 3,000 อีก 1,000 มาจากไหน ?

คริส : เขาให้อีกต่างหาก เพราะอยู่ต่อ หนูได้กลับตี 5 เพราะตีกับผู้หญิงคนนั้นทะเลาะกัน ตีกันหลายรอบ หนูก็ยอมรับว่าหนูตีเขาเหมือนกัน หนูเอากระบวยตีหัวเขา เขาก็ตบ สู้กัน คนในบ้านก็ห้าม

คิวบอกไม่มีเรื่องยาเสพติด ?

คริส : หนูเห็นกับตา แต่เราไม่มีหลักฐาน เขาก็ตักแล้วก็ดม ทำงานมาก็พอรู้ว่าอะไรเป็นอะไร

เป็นชายหรือหญิง ?

คริส : ไม่กล้าบอกกลัวมีปัญหา ตอนนี้ให้ปากคำกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว ถ้ามีนักข่าวอีกก็ไม่ตอบแล้วนะคะ ครั้งนี้ขอครั้งสุดท้าย

กลัวเขาตามมาตบมั้ย ?

คริส : ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวหนูไปบวชชีพราหมณ์ ถ้าเขาจะตบแม่ชี ตอนแรกไม่อยากพูด แต่มาพูดให้เขาได้รู้จะได้มีประโยชน์

อุ่นไม่ได้ทำเบลคนแรก ?

คริส : ตอนแรกไปบ้านหลังนั้นไม่เคยได้ยิน แต่พอไปแล้วได้ยินปากต่อปาก