fbpx
News & Entertainment

มิน ใน ละคs

154

เรียกได้ว่า แสดงเข้าถึงอารมณ์สุดจริงๆ สำหรับนักแสดงสาว มิน-พีชญา วัฒนามนตรี กับบทบาทฝาแฝดต่างขั้ว หนึ่ง-ปณิธี สาวร้อนแรงผู้โหยหาความรัก และ สอง-ปณิธิ สาวอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ ที่ทำให้คนดูอินหนักมาก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยกระแสชื่นชมสนั่นโซเชียล ถึงการที่มินต้องมาเล่นเป็นแฝด 2 บุคลิก ต้องสาดอารมณ์ใส่กันแบบไม่ยั้ง

และยังต้องแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ของคนที่ขาดความรักและเรียกร้องความอบอุ่นจากแม่ รวมถึงการที่ต้องแสดงออกถึงการมีภาวะทางจิตที่ไม่ปกติ จนเรียกเรตติ้งไม่หยุด! มิน เผยว่า “สุดจริงๆ ค่ะ สำหรับละครเรื่องนี้ มินต้องทำการบ้านหนักมาก ในการถ่ายทอดอารมณ์ของแฝดที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ได้ไปหาหมอเพื่อปรึกษาว่าเคสของคนที่มีอาการแบบนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง เราต้องเข้าใจอาการเหล่านี้ก่อน

แล้วก็มีไปเรียนการแสดงเพิ่มเติมด้วยค่ะ ต้องสร้างคาแรกเตอร์มาตั้งแต่วัยเด็ก ว่าถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร เพื่อที่เราจะได้เล่นออกมาได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ได้ไปกำหนดว่ามันต้องออกมาเป็นอย่างไรในซีนนั้นๆ ต้องมีสมาธิในการที่จะถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นหนึ่ง และ สอง ออกมาให้ชัด ต้องแม่นในไดอาล็อก อย่างบางฉากเราเล่นสามแบบแต่ไดอะล็อกเดิม มีทั้งฉากแรง ฉากอารมณ์ที่ต้องใส่ออกไปให้สุด หรือแม้แต่ฉากเลิฟซีน ที่ต้องใส่อารมณ์ยั่วยวน เติมจริตสีหน้าท่าทางต่างๆ

แล้วไหนเรายังต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมในแต่คาแรกเตอร์อีกด้วย แต่มันสนุกมากค่ะ ท้าทายทุกวันที่เข้ากองละครเลย มินเล่นเองก็สงสารและรักในตัวละครตัวนี้นะคะ มันคือเรื่องจริงของคนเราเลย เอาสองด้านของมนุษย์มาพูดถึงทั้งด้านดีและด้านตรงข้ามที่ถูกซ่อนไว้ ตัวละครแต่ละตัวไม่น่าถูกวิจารณ์ในแง่ลบนะ เพราะมันมีเหตุผลอยู่แล้วมันก็บอกอยู่แล้วว่ามันไม่ได้เลวเสียทีเดียว แต่เค้าก็คือมนุษย์ ซึ่งมินคิดว่าหากดูตามไปเรื่อย ๆ ก็จะมีแบบทั้งรักและเกลียดไปด้วยกันเลยค่ะ ซึ่งต่อจากนี้ต้องมาติดตามกันจนถึงตอนสุดท้ายเลยนะคะว่า ชีวิตของ หนึ่ง และ สอง สุดท้ายจะจบลงอย่างไร รับรองว่าแฟนๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ”

You might also like