fbpx
News & Entertainment

บ้านของคุณเเม่ เนย โชติกา ที่จ.พัทลุง สร้างไว้เพื่อครอบครัว

771

นักเสดงหญิง อย่าง โชติกา วงศ์วิลาศ เป็นนักแสดงสังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีผลงานละครเรื่องแรก คือ เพื่อนซี้ล่องหนด้านการศึกษา ศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนสตรีพัทลุง ปริญญาตรี ที่คณะวิทยาการจัดการ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และปริญญาโท ที่คณะวิทยาศาสตร์ทางการการกีฬา สาขาการจัดการนันทนาการการท่องเที่ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย… ด้านชีวิตส่วนตัว เนย โชติกา คบหาดูใจกับ ไฮโซอาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย แฟนหนุ่มนักธุรกิจสำนักพิมพ์ภูมิบัณฑิต ปัจจุบันแต่งงานกันแล้ว พิธีหมั้นวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2559 ที่ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี และ งานฉลองมงคลสมรส วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2559 จัดที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ….ปัจจุบันมีบุตรหนึ่งคนชื่อ อคิณ มณีฉาย นั้นเอง…เเละคนที่สองกำลังจะมาคร้า

ภายนอกจะดูเหมือนสวยไฮโซ แต่จริงๆ แล้ว เธอเป็นคนที่ติดดินเอามากๆ รักบ้านเกิดแบบสุดๆ ยิ่งเวลาพูดภาษาบ้านเกิดอย่างภาษาใต้…ยิ่งทำให้หลายคนหลงรักในความน่ารัก เป็นกันเอง น่าเอ็นดู ของสาวเนยเลยทีเดียวค่ะ โดยล่าสุด สาวเนยก็ได้หอบครอบครัวไปสูดอากาศดีๆ ที่บ้านเกิด จ.พัทลุง

ซึ่งก็คือบ้านของคุณแม่ที่เธอได้สร้างไว้ให้นั่นเอง ขอบอกเลยว่า หลังจากผ่านปัญหามานับไม่ถ้วน กับเงินมากมายที่เธอทุ่มทุนสร้าง แต่ก็โดนผู้รับเหมาเบี้ยว…แม้จะเสร็จล่าช้าแค่ไหน แต่ตอนนี้นี้ใกล้เสร็จสมบูรณ์เต็มทีแล้วนะจ๊ะ เรียกได้ว่าฟินกันเลยทีเดียวค่ะ คุณแม่ของสาวเนยคงปลาบปลื้มเอามากๆ…ซึ่งตลอดระยะเวลาที่สาวเนยได้ใช้ชีวิตที่บ้านเกิด จ.พัทลุง นั้น ก็ได้เผยภาพน่ารักๆ น่าเอ็นดูมากมายให้เราได้เห็นกันซึ่งสองแม่ลูก เนย-อคิณ ได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง มาเป็นชาวสวน เก็บมังคุดลูกโต หวานฉ่ำ กินกันอย่างเอร็ดอร่อย

เพราะเป็นสวนผลไม้ของบ้านเธอเอง ทำเอาผู้ติดตามอินสตาแกรม ถึงกับน้ำลายหกกันยกไอจีเลยทีเดียวค่ะ น้องอคิณก็ดูเหมือนจะแฮปปี้ดี๊ด๊าม้ากมาก…ได้ใช้ชีวิตแบบชาวสวนบ้านเรา ช่วยแม่เนยเก็บผลไม้ ทั้งยังผันตัวเป็นเด็กเลี้ยงวัว กินมะนาวลูกโตของโปรด ได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่มีแต่ต้นไม้ ป่าเขา เขียวขจีเต็มไปหมด