ดราม่า ลีน่าจัง ขึ้นแท่นกรรมการ MUT 2022 หลังเรียกนางงาม อี ลั่นถ้าตอบอังกฤษไม่ให้คะแนน

766

ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันให้กับเวทีประกวดนางงาม มิสยูเวิร์สไทยแลนด์ 2022 (Miss Universe Thailand 2022) สำหรับ ลีน่าจัง ที่ปีนี้ได้ตำแหน่งคณะกรรมการคัดเลือกสาวงามในรอบออดิชั่น เพื่อให้ได้สาวงามที่มีไหวพริบดีเยี่ยม

~

~

ซึ่งในรอบ Keywords สาวงามประชันกันอย่างถึงพริกถึงขิง เพราะต้องชิงพื้นที่เข้ารอบ 30 คน จากทั้งหมด 44 คน รวมถึงในงาน Preview Day เปิดตัวผู้เข้าประกวด 30 คนสุดท้าย

~

~

ทั้งนี้ เกิดกระแสดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างมาก กรณีให้ ลีน่าจัง มาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ โดยมองว่าไม่มีความเหมาะสม เพราะมองว่าคนเป็นกรรมการ

~

~

ต้องเป็นคนที่สามารถสร้างกระแสที่ดี สร้างทัศนคติที่ดีให้กับผู้เข้าร่วมประกวดได้ รวมถึงให้เกียรติสาวงามผู้เข้าร่วมประกวดทุกคน

~

~

แต่สำหรับ ลีน่าจัง มีการเรียกนางงามด้วยถ้อยคำหยาบว่า “อี” การที่มีคนอวย มีคนชื่นชมอาจทำให้เหลิงไปหรือไม่ ไม่ใช่ว่าจะพูดอะไรก็ได้ สาวงามแต่ละคนกว่าจะมายืนอยู่จุดนี้ไม่ง่ายเลย

~

~

สาวงามหลายคนเลือกตอบคำถามด้วยภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษาที่ตัวเองถนัดและสามารถสื่อสารออกไปได้เป็นวงกว้าง แต่ ลีน่าจัง เหมือนติดบ่วงค่านิยมภาษา อ้างเรื่องการรักษาวัฒนธรรมไทย มีการบอกว่า จะไม่ให้คะแนนถ้าตอบคำถามเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย บ้างก็มองว่าไม่มีวุฒิภาวะมากพอที่จะเป็นเป็นคณะกรรมการ ยังไม่นิ่ง บางครั้งดูไม่รู้จักกาลเทศะ แม้แต่คณะกรรมการด้วยกันเอง หลายคนยังทำหน้าอึ้งไปเลย เมื่อได้ยินคำถามจากแม่ลีน่าจัง

ขณะที่อีกมุมหนึ่งมองว่าคำถามแต่ละคำถามที่ ลีน่าจัง ยิงใส่ผู้เข้าประกวด เหมือนเป็นการถามแทนใจชาวบ้าน เป็นคำถามที่ตรงไปตรงมา คอนเทนต์ดีมาก รอบรู้เรื่องข่าวต่าง ๆ มีความรู้เรื่องข่าวในสังคมเยอะมาก แต่อาจต้องปรับวิธีการและกลยุทธ์ให้เข้ากับจริตของเวที หากเชิญมาบ่อย ๆ ในอนาคตอาจจะดีขึ้นอย่างมาก คุณปุ้ย TPN เปิดใจ ทำไมถึงเชิญลีน่าจังมา อยากเพิ่มความเข้มข้นของคำถาม

ล่าสุด วันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เปิดตัวผู้เข้าประกวด 30 คนสุดท้าย Miss Universe Thailand 2022 อย่างเป็นทางการในงาน Preview Day ที่ สุราลัย ฮอลล์ บริเวณด้านหน้า ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม เปิดตัวสาวงามจากบันไดเลื่อนในธีมชุดสีชมพู สวยหวาน โดย คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด Miss Universe Thailand ให้สัมภาษณ์นักข่าวเกี่ยวกับดราม่าของแม่ลีน่าจัง โดยระบุว่า

ปกติไม่ต้องทำอะไรก็มีดราม่าอยู่แล้ว สาเหตุที่เชิญ ลีน่าจัง เพราะชอบความตรงไปตรงมา เวลาทำอะไรจะสืบหาข้อมูลและความจริง แกพยายามช่วยนางงามนะ ก่อนที่จะลงมาโชว์ ลีน่าจัง ก็เข้าไปให้กำลังใจน้อง ๆ ก่อนแล้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

เมื่อถามว่าหวังสร้างกระแสหรือเปล่า ? คุณปุ้ย ระบุว่า ถ้าพูดตรง ๆ เราไม่เคยมีพี่ลีน่าจังมาก่อน เพราะฉะนั้นการที่จะมีพี่ลีน่ามาอีกสักคน ยังไงก็ได้กระแสอยู่แล้ว และมองถึงสิ่งที่มันน่าจะมีอะไรเข้มข้นกว่ากระแส คือ คำถามของพี่ลีน่า นางถามตรง ถามจริง ข้อมูลชัด จึงเชิญมา พร้อมฝากถึงแฟน ๆ นางงามว่าขอให้ดูนางงามอย่างสนุก ใครชอบแบบไหนก็ดูแบบนั้นแล้วจะมีความสุข แต่ละอย่างมีความแตกต่าง และขอให้เลือกชมด้วยความสุข

อย่างไรก็ตาม ร่วมลุ้นและตามเชียร์สาวงามกันได้ตลอดเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะเดินทางเข้าสู่ รอบชุดว่ายน้ำ (Swimsuit Competition) วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 จากนั้นเป็น รอบคัดเลือก (Preliminary Competition) วันที่ 27 กรกฎาคม 2565 และ รอบตัดสิน (Final Competition) ในค่ำคืนวันที่ 30 กรกฎาคม 2565