บุญนี้ยิ่งใหญ่นัก! หนุ่มบังเอิญเจอลูกแมวติดบ่อโคลน รีบเข้าไปช่วยก่อนที่จะสายเกินไป

252

ต่อให้ไม่ได้เป็นทาสแมว ก็ต้องหยุดช่วยเหลือลูกแมวน้อยตัวนี้ แต่ที่น่าแปลกคือเจ้าลูกแมวน้อยตัวนี้มาอยู่ในบ่อโคลนได้อย่างไร อีกทั้งร่างกายยังไม่แข็งแรงพอที่จะพาตัวเองออกมาจากบ่อโคลนได้ โชคดีที่เจอชายใจดีไปช่วยเหลือไว้ได้ทัน ก่อนจะช่วยดึงตัวเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ช่องยูทูป Rescue In Public ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอขณะที่ชายหนุ่มใจดีกำลังหาทางช่วยเหลือลูกแมวตัวน้อยที่กำลังจมอยู่ในบ่อโคลน

ไม่มีใครรู้ว่ามันไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร แต่วินาทีนี้รอช้าไม่ได้ เพราะเจ้าแมวน้อยดูอ่อนแรงเต็มที เขาได้พยายามหาไม้จากบริเวณนั้น ก่อนจะยื่นไม้เข้าไปเพื่อให้มันจับไว้และดึงมันขึ้นมาจากบ่อโคลนได้สำเร็จ

จากนั้นก็อุ้มอุ้มลูกแมวไปที่แม่น้ำที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อทำความสะอาดร่างกาย สภาพของลูกแมวผอมแห้งมาก แถมยังมีโคลนเกาะเต็มตัว แต่โชคดีที่ส่วนหัวยังไม่จมลงไปในบ่อโคลน จึงทำให้มันไม่เป็นอะไรมาก

หลังจากที่ช่วยความสะอาดร่างกาย ล้างโคลนออกแล้ว เขาก็อุ้มลูกแมวไปปรึกษากันว่าทำอย่างไรดี แน่นอนว่าไม่มีใครยอมปล่อยให้ลูกแมวตัวนี้ต้องตกระกำลำบากอีกแล้ว อีกทั้งหากทิ้งเอาไว้จะต้องไม่ปลอดภัยอีกแน่ๆ

พวกเขาจึงตัดสินใจพาลูกแมวกลับบ้านไปด้วย และหาอาการให้กินเพื่อประทังความหิว แน่นอนว่าทันทีที่ปลามาอยู่ตรงหน้า ลูกแมวน้อยก็ตะครุบกินอย่างรวดเร็วราวกับว่ามันไม่เคยกินมาก่อน

ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่าชายหนุ่มรับเลี้ยงเจ้าแมวต่อหรือไม่ แต่เชื่อว่าเขาไม่ปล่อยให้มันต้องกลับไปลำบากใช้ชีวิตเร่ร่อนเสี่ยงอันตรายอีกต่อไปอย่างแน่นอน ขอบคุณที่ในวันนั้นเขาผ่านไปและช่วยเหลือชีวิตน้อย ๆ นี้ไว้ได้ทัน

หวังว่าทุกคนจะมีความรักความเมตตาต่อสัตว์โลกที่กำลังลำบากและต้องการความช่วยเหลือ อย่างเช่นชายใจดีรายนี้ที่มีให้ต่อน้องแมวตัวนี้นะคะ

You might also like