ปู่ วอนหยุดว่าร้าย ยัน ครูบาไก่นิมิตแม่น ชาวบ้านขุดพบพระพุทธรูปฝังดิน

85

จากกรณีลูกศิษย์ผู้ดูแลวัดได้พูดถึงครูบาไก่ถึงกรณีต่างๆในโซเชียลที่กล่าวหาครูบาไก่รวมทั้งในเรื่องของพระพุทธรูปและวัตถุโบราณต่างๆที่ครูบาไก่นิมิตเห็นและขุดขึ้นมาเก็บเอาไว้ที่วัดแห่งนี้รวมทั้งประเด็นที่แพร์รี่โพสต์ Facebook จี้ตรวจสอบพระพุทธรูปและวัตถุโบราณต่างๆว่าใช่ของจริงหรือของปลอม ซึ่งทางผู้ดูแลก็ยังไม่ทราบเรื่องและยังไม่มีหน่วยงานใดประสานมาตรวจสอบดังกล่าว แต่หากมีการประสานมาทางวัดและทางกรรมการวัดก็จะมีการประชุมหารือกันอีกครั้งแต่ตอนนี้ยังไม่มีประสานเข้ามาแต่อย่างใด

ล่าสุด นายบุญทัน สิงห์หลง อายุ 81 ปี คนจ.ขอนแก่น หนึ่งในชาวบ้านที่อยู่กับพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ขณะขุดดินจนพบพระพุทธรูป 2 องค์และไหสีขาว ในที่ดินนาหนองสิม เผยว่า เมื่อ 10 ปีก่อน มีคนร่ำลือว่าครูบาไก่ หรือเณรไก่ในตอนนั้น ฝันเห็นหลวงพ่อบัวขาว เมื่อชาวบ้านนิมนต์ไปบ้านหลังไหน คนป่วยก็หาย ตนมานอนเฝ้านา เห็นแสงกลมๆ ลอยอยู่ใกล้ต้นโพธิ์บ่อยครั้ง จึงลองของครูบาไก่ แล้วก็พบพระพุทธรูป

ตอนลองของ ก็ไปหาเณรไก่ในตอนนั้น ทางเณรบอกว่ามีพระพุทธรูปฝังดิน ตรงใต้รากต้นโพธิ์ ทีแรกก็ไม่เชื่อ แต่มีชาวบ้านมาร่วมกันดู พอขุดลึกไปประมาณ 1 เมตร ก็เจอเลย โดยตอนพบนั้นพระพุทธรูปถูกรากโพธิ์เกี่ยวเอาไว้ ตอนเห็นก็ขนลุก จึงรู้ว่าเณรไก่ในตอนนั้น หยั่งรู้ ไม่ได้โอ้อวด ขี้โม้ สิ่งที่พูดออกมาและทำให้เห็นคือความจริงอยู่ตรงหน้า

หลังจากที่พบพระพุทธรูปนั้น ก็ได้มีพระผู้ใหญ่มาบิณฑบาต ห่างจากจุดเดิมประมาณ 10 เมตร ทางเณรไก่ในตอนนั้นก็ตามมาด้วย แล้วทักว่ามีพระพุทธรูปฝังอยู่ใต้ดิน ชาวบ้านจึงขุด แล้วก็พบ คราวนี้ลึกลงไป 3 เมตร จากนั้นเณรไก่ก็เดินไปทุ่งนา ห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร มีต้นมะม่วงหลายต้น ยังไม่ทำแปลงนา ขุดไปลึก 3 เมตร เจอไหสีขาว ที่มีเตาหินสีดำ 1 ตัวและเบี้ยแก้ยัดไว้ด้วย เณรไก่ในตอนนั้นบอกว่าตรงกับความฝันที่เห็นหลวงพ่อบัวขาว บอกว่าจะเจอไหสีขาว

นอกจากนี้ยังมีการพบลูกแก้วเท่าส้มโอ ลอยลงมาบนพาน จึงเอาไปไว้ที่คานประตูทางเข้าวัด เพื่อความเป็นสิริมงคล ครูบาไก่ เป็นพระที่ปฏิบัติดี จริยวัตรงดงาม ไม่เคยสร้างปัญหา อยากให้คนที่ออกมาพูด มาทำร้ายท่านหยุด ถ้ารักศาสนาจริง หากครูบาไก่ทำผิดวินัยสงฆ์ พระจะตัดสินกันเอง

You might also like