2 ผัวเมียมือไม้สั่น หอบลอตเตอรี่ 400 ใบ โร่แจ้งความ

160

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 มีรายงานว่า นางสี (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดเลยและเป็นแม่ค้าขายปลีกสลากกินแบ่งรัฐบาล เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.รพีพงศ์ จิตต์บุญธรรม สว. (สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี หลังตนกับสามีได้เดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่รับซื้อต่อมาอีกทีจำนวน 400 ใบ

สิ่งที่ทำให้เจ้าตัวคิดว่าเป็นสลากปลอมนั้นเพราะว่าผิวกระดาษมีความหนาและหยาบแตกต่างจากสลากงวดต่าง ๆ ที่เคยรับซื้อมาขาย ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสอบแล้วพบว่า สลากที่นางสี รับซื้อมาขายต่อนั้นเป็นสลากปลอมทั้งหมด จึงได้อายัดและให้สองสามีภรรยาเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ผู้เสียหายกล่าวว่า น้องสาวที่อยู่จังหวัดขอนแก่นเป็นคนซื้อลอตเตอรี่แล้วส่งมาให้ตนเดินขายต่อที่กรุงเทพฯ ซึ่งน้องสาวจะไปหาซื้อลอตเตอรี่มาจากตลาดบ้านหนองหลุบ ต.แดงใหญ่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยของงวดล่าสุดคืองวดประจำวันที่ 16 ก.พ.66 ตนได้สั่งซื้อลอตเตอรี่กับน้องสาวไปจำนวน 4 เล่ม เท่ากับ 400 ใบ เป็นเงิน จำนวน 36,000 บาท หรือใบละ 90 บาท

หลังจากที่ตนได้รับลอตเตอรี่ที่น้องสาวส่งมาให้ ตนก็พบว่ากระดาษของลอตเตอรี่ในงวดนี้ผิดแปลกไปจากงวดอื่นๆ ที่ผ่านมา เพราะผิวกระดาษมีความหยาบหนากว่าของจริงไม่เหมือนกับสลากที่ปกติทั่วไปที่จะมีความนิ่มและบางกว่า ด้วยความสงสัยเป็นอย่างมาก ตนจึงนำลอตเตอรี่ที่ได้รับมาจากน้องสาวเดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจึงได้รู้ความจริงว่าเป็นลอตเตอรี่ปลอม จึงได้เดินทางมาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ขายสลากดังกล่าวมาในข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม

You might also like