ถึงแล้ว ลุงแมวเดินเท้า 1,200 กม. กว่า 1 เดือน เตรียมจดทะเบียนสมรสพรุ่งนี้

179

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 13 ก.พ. นายสุเทพ หรือลุงแมว ได้เดินเท้าเข้าสู่บริเวณด่านคีรีวง อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล แล้ว โดยมีตำรวจ สภ.ทุ่งหว้า และชาวบ้านในพื้นที่มารอรับที่ชายแดนเขตรอยต่อระหว่าง จ.สตูล และ จ.ตรัง

โดย นายสุเทพ หรือ พี่แมว เมื่อเข้าเขต จ.สตูล ก็ยิ้มด้วยความดีใจว่าเข้าเขต จ.สตูล แล้ว และเตรียมเข้าพักบ้านเพื่อนที่ ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล

และจะเริ่มต้นเดินในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) จากบ้านสะพานวา ต.ป่าแก่บ่อหิน อ.ทุ่งหว้า เพื่อจดทะเบียนสมรสกับ นางธนาภา เขียวอ่อน หรือ ยุ อายุ 56 ปี ซึ่งจะรออยู่ที่อำเภอ ซึ่งถือเป็นการพบหน้ากันครั้งแรก

พี่แมว หรือ ลุงแมว กล่าวว่า ตลอด 1 เดือนที่เดินจากภาคกลางลงสู่ภาคใต้ ได้สัมผัสถึงมิตรภาพ ความมีน้ำใจของพี่น้องชาวใต้ ที่บอกว่าคนใต้ใจดำนั้นไม่จริงเลย ขอขอบคุณน้ำใจที่ให้ทั้งที่พัก อาหารน้ำดื่ม กราบขอบคุณน้ำใจของทุกคน ตอนนี้น้ำหนักลดไปกว่า 10 กิโลกรัม เปลี่ยนรองเท้าไปหลายคู่

ตื่นเต้นที่จะได้พบคุณยุ เนื่องในวันแห่งความรัก ตนอยากให้ทุกคนได้ให้ความสำคัญกับครอบครัว ความรักของครอบครัวสำคัญที่สุด ลดการใช้ความรุนแรงของคนในครอบครัว อยากให้ทุกคนรักกัน

ด้าน นางธนาภา เขียวอ่อน หรือ พี่ยุ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นดีใจ หากเจอในวันพรุ่งนี้คำแรกจะพูดด้วยคือเหนื่อยไหมที่รัก ที่ผ่านมาก็เป็นห่วงและให้กำลังใจตลอด ในมุมมองของความรักอยากให้มองให้ดีเพราะในยุคออนไลน์นี้ต้องมองให้ดี

You might also like