รู้จัก นุ่น สุทธิภา หลังทัวร์ลง จากประเด็น นิกกี้ก้อย

258

~

~

~

~

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวที่ครบเครื่อง ทั้งหน้าตาสวยใส ยิ้มเก่ง สายฮาก็ได้ แซ่บก็ดี แถมฝีไม้ลายมือด้านการแสดงก็ไม่แพ้ใคร สำหรับ นุ่น สุทธิภา เธอนั้น เป็นสาวไทยเชื้อสายจีนจากจังหวัดชลบุรี

~

~

เธอจบการศึกษาจากสถาบันการบินพลเรือน

มีน้องชายหนึ่งคน ซึ่งก็โลดแล่นในวงการบันเทิงเช่นกัน คือ ฟง บวร คงแนวดี ด้วยความร่าเริงสดใส ผิวขาวหยวก แถมหน้าตาหมวย ๆ และแก้มยุ้ยที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ทำให้ได้รับฉายาว่า จ้าวลู่ซือเมืองไทย เพราะเธอนั้นแอบมีใบหน้าคล้ายกับนางเอกจีนอย่างสาว จ้าว ลูซือ (Zhao Lusi) นั่นเอง

เธอเริ่มเข้าวงการจากการประกวด Utip Freshy Idol 5 และสามารถคว้ารางวัล Miss Popular Vote มาครองได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากการประกวด ก็ทำให้เธอมีบทบาทในวงการบันเทิงมากขึ้น โดยเข้าร่วมเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด GMMTV จนถึงปี 2564

แต่ในปัจจุบันเธอได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงและนางแบบอิสระ รวมไปถึงเริ่มต้นเดินทางสู่สายยูทูบเบอร์ โดยช่องบัญชีของเธอที่ชื่อ Noon Sutthipha มีผู้ติดตามกว่าแสนซับแล้ว ส่วนเฟซบุ๊กก็มียอดฟอลโลเวอร์ถึง 1 ล้านคนเลยทีเดียว

ในด้านการเป็นนักแสดง ผลงานที่ทำให้สาว นุ่น สุทธิภา เป็นที่รู้จัก ได้แก่ U Prince Series ตอน ธีสิส, อาตี๋ของผม, Endless Love รักหมดใจ, Be Mine Superstar พี่พระเอกกับเด็กหมาในกอง แต่ผลงานแจ้งเกิดให้ดาวพราวแสงคนนี้เฉิดฉายมากขึ้น นั่นก็คือบทบาทของ ผ ีโรส จากมินิซีรีส์ในโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่า ROSE IN DA HOUSE

นอกจากนั้น เธอยังมีผลงานแสดง MV เช่น เพลงค้างใจ ของศิลปิน เต้น นรารักษ์ ในปี 2565 และถ่ายแบบอีกมากมาย ทั้งนี้ นุ่น สุทธิภา ยังเคยเป็นนักแสดงรับเชิญในรายการ หกฉากครับจารย์ ทางช่อง Workpoint ทำให้ค่อนข้างสนิทกับหนุ่ม นิกกี้ ณฉัตร เป็นอย่างดี

You might also like