ผัวขนลุกผีเข้าฝันทวงโต๊ะจีน เมียนึกขึ้นได้เคยพูดไว้

186

~

~

~

~

ที่วัดมาบเตย หมู่ 1 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้มีการเลี้ยงโต๊ะจีนผีไร้ญาติ จำนวน 14 โต๊ะ หลังจาก น.ส.วรรณวิภา พงษ์ปั่น อายุ 34 ปี เคยคิดในวันที่มีการล้างป่าช้าไว้ว่าอยากจะเลี้ยงโต๊จีนผี แต่เกิดลืม

~

~

จนปรากฏเรื่องราวแปลกๆ จนทำให้อยู่ไม่เป็นสุข มีการถูกสิ่งที่มองไม่เห็นรังควานอยู่เป็นประจำตลอดเวลา ประกอบกับหลังจากที่สามีฝันเห็นผีมาทวงโต๊ะจีน สุสานแห่งนี้ จึงรีบเดินทางมาจัดโต๊ะจีนทันที โดยสุสานแห่งนี้มีหลุมฝั่งศพทั้งหมด 108 หลุม และที่ยังมีศพไร้ญาติที่เหลืออยู่ยังไม่ได้ประกอบพิธีอีก 17 หลุม

สืบเนื่องจากเมื่อ 2-3 ปีก่อน ได้มีการทำบุญเก็บศพไร้ญาติ ได้มีประชาชนเดินทางมาร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก และมี น.ส.วรรณวิภา มาแสวงบุญด้วย โดยได้บอกไว้ว่า อยากจะเลี้ยงโต๊ะจีนให้ผีไร้ญาติ ทำให้มีดวงวิญญาน หรือผีไร้ญาติ เมาเข้าฝันสามี น.ส.วรรณวิภา ว่ายังรออาหารที่จะนำมาเลี้ยงอยู่ หลังจากที่สามีได้เล่าความฝันให้ฟัง น.ส.วรรณวิภา กับสามีจึงได้ประสานไปทางมูนิธิกู้ภัยอำเภอปลวกแดง จ.ระยอง ให้ช่วยเตรียมสถานที่เพื่อจะเลี้ยงโต๊ะจีนให้กับผีไรญาติทั้งไทยและต่างชาติ ที่ได้เคยกล่าววาจาไว้ ที่ยังคงอยู่ในสุสานที่วัดมาบเตย ในวันนี้ เวลา 11.00 น. จึงได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป เพื่อสวดอภิธรรมให้กับศพไร้ญาติ และได้นำอาหารมาเลี้ยงโต๊ะจีนทั้งหมด 14 โต๊ะ

น.ส.วรรณวิภา เล่าว่า ตนเคยไปล้างป่าช้ากับญาติๆ รู้สึกว่ามีอีกภพอีกชาติที่ผีไร้ญาติยังหาพี่น้องไม่เจอ และยังไม่รู้ว่าเสียชีวิตที่ไหน ปกติตนก็เลี้ยงโต๊ะจีนคนอยู่แล้ว วันนี้ก็เลยเปลี่ยนมาเลี้ยงผีไร้ญาติบ้าง เพราะว่าแฟนฝันเห็นดวงวิญญานมาเข้าฝัน ว่าเขายังรอที่จะกินอาหารอยู่ เหมือนรู้ในสิ่งที่ตนคิดว่าอยากจะเลี้ยงผีไรญาติในครั้งที่มาล้างป่าช้าเมื่อ 2-3 ปีก่อน.

You might also like