ยาย 86 มองห้องแถวไฟไหม้ เผาวอดทองคำ 30 บาท เงินสด 3 ล้าน เก็บมาทั้งชีวิต

652

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องแถวบ้านเช่า 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ จำนวน 6 คูหา ได้รับความเสียหายทั้งหมด เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบ พบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านของ นางเถาะ เหงียนถิ อายุ 86 ปี และเป็นเจ้าของห้องแถวเช่าทั้งหมด 6 คูหา จนกระทั่งลุกลามไหม้ คูหาที่ติดกัน อีก 5 หลัง เสียหายทั้งหมด เนื่องจากเป็นห้องแถว 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ และมีอายุเก่าแก่กว่า 50 ปี ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีลุกลามอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถาม นางเถาะ เหงียนถิ อายุ 86 ปี เจ้าของห้องแถว และเป็นบ้านต้นเพลิง ยืนยันว่าก่อนเกิดเหตุตนนั่งอยู่หน้าบ้าน จนกระทั่งเพื่อนบ้านเรียกให้ตรวจสอบ พบมีควันพวยพุ่งออกมาจากในบ้านชั้นล่าง

จากนั้นเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันจึงพยายามวิ่งเข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลือ เพราะตนอยู่คนเดียว พบว่ามีไฟลุกไหม้จากปลั๊กไฟหลังตู้เย็น เพื่อนบ้านจึงช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงช่วยเหลือตนออกจากบ้าน โดยไม่ได้นำทรัพย์สินออกจากบ้านเกิดเหตุเลย ด้วยความตกใจ

ส่วนความเสียหายไม่เพียงบ้านเช่าที่เสียหาย ทั้ง 6 คูหา แต่ยังมีทองคำรูปพรรณ น้ำหนักรวมกว่า 30 บาท และเงินสดจำนวนกว่า 3 ล้านบาท ที่เก็บสะสมไว้ มานานหลายปี เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าชั้นบนของบ้าน ขณะนี้ยังรู้สึกตกใจและยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียทั้งบ้าน ทั้งทรัพย์สิน ที่สะสมมาทั้งชีวิต นางเถาะ กล่าว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ และผู้พบเห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่าบ้านต้นเพลิงมาจากห้องแถว 2 ชั้น ของเจ้าของบ้าน เนื่องจากพบต้นเพลิงลุกไหม้จากหลังตู้เย็น ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนกระทั่งประสานระดมรถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองนครพนม เข้าควบคุมเหตุใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ได้รับความเสียหายทั้งหมด คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เก็บหลักฐานเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่

You might also like